Vòng kinh 25 ngày thì ngày nào rụng trứng?

0
16
Vòng kinh 25 ngày thì ngày nào rụng trứng

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu năm nay 27 tuổi, vòng kinh của cháu 25 ngày. Cháu và chồng kết hôn đã được 6 tháng nhưng vẫn chưa có thai. Cả hai bên gia đình đều sốt ruột mong có cháu bế. Cháu muốn tìm hiểu cách tính ngày rụng trứng để có thể tăng khả năng thụ thai thành công. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi vòng kinh 25 ngày thì ngày nào rụng trứng?

Vòng kinh 25 ngày thì ngày nào rụng trứng?

Bác sĩ đáp:

Chào bạn, thông thường, chị em phụ nữ sẽ có vòng kinh từ 28 – 30 ngày. Tuy nhiên nếu bạn có vòng kinh 25 ngày thì cũng không cần quá lo lắng và vẫn có thể tính ngày rụng trứng bình thường, cách tính như sau:

Đầu tiên bạn cần phải xác định được chính xác ngày nào sẽ bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Để xác định được chính xác, bạn cần dựa vào số ngày mà chu kì lặp lại được theo dõi 6 tháng liên tiếp. Sau khi xác định được ngày hành kinh của chu kì tiếp theo, bạn chỉ cần đếm ngược lại 14 ngày, đó chính là ngày bạn sẽ rụng trứng trong chu kì này.

Cách tính này xuất phát từ nguyên tắc cơ bản: bất kì phụ nữ nào, dù chu kỳ kéo dài bao lâu, sau khi rụng trứng 14 ngày đều sẽ bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Từ đó chị em có thế áp dụng phương pháp tính ngược lại ngày rụng trứng. Thời gian dễ thụ thai: ngày rụng trứng – 2 và ngày rụng trứng + 2.

ảnh click live chat

Trường hợp của bạn chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 25 ngày, ngày rụng trứng sẽ là ngày 11 (25-14=11). Thời gian dễ thụ thai sẽ là các ngày 9,10,12,13 của chu kỳ kinh nguyệt.

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Cách Tính Ngày Rụng Trứng Dễ Thụ Thai Hoặc Tránh Thai Theo Ý Muốn https://hellobacsi.com/mang-thai/chuan-bi-mang-thai/cach-tinh-ngay-rung-trung/ Truy cập ngày 29/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcTrễ kinh 7 ngày ra máu hồng
Bài tiếp theoTrễ kinh 17 ngày thai được mấy tuần?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây