Trễ kinh 8 ngày siêu âm không thấy thai

0
14
Trễ kinh 8 ngày siêu âm không thấy thai

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu và chồng mới kết hôn được 3 tháng. Tháng này bỗng nhiên cháu thấy bị trễ kinh nên nghĩ là có thai nhưng đến khi mua que về thử lại chỉ thấy hiện 1 vạch. Cháu lo quá nên vợ chồng cháu quyết định đi siêu âm để biết kết quả chính xác. Thế nhưng lạ một điều là đến khi siêu âm lại không tìn thấy thai. Bác sĩ cho cháu hỏi trễ kinh 8 ngày siêu âm không thấy thai là sao ạ?

Trễ kinh 8 ngày siêu âm không thấy thai

Chào bạn, tình trạng siêu âm không thấy thai có thể xuất phát từ một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Bạn không có thai: Tình trạng trễ kinh có thể xuất phát từ nguyên nhân khác như rối loạn kinh nguyệt, do bạn sinh hoạt không điều độ, bị stress kéo dài,… hoặc do mắc bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Lúc này, bạn cần tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xác định nguyên nhân đồng thời có phương án hỗ trợ điều trị kịp thời.
  • Thai nhi chưa phát triển: Thông thường, mỗi bào thai sẽ phát triển và chỉ được nhìn thấy rõ qua siêu âm ở tuần thứ 5 trở đi. Lúc này ngưỡng hCG ở mức 1100, siêu âm sẽ thấy rõ túi thai và xác định chính xác bạn có thai hay không. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp thai nhi phát triển chậm, bạn không cần quá lo lắng, hãy gặp bác sĩ để theo dõi thêm.
  • Thai ngoài tử cung: Đây là tình trạng cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng tới tính mạng của cả mẹ lẫn thai nhi nếu không điều trị sớm.
  • Nguy cơ sảy thai: Chị em nếu không may bị sảy thai thường có dấu hiệu chảy máu ở âm đạo, bụng đau dữ dội và cứng bụng….

ảnh click live chat

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Siêu âm thai và 7 điều nên biết trước khi thực hiện https://hellobacsi.com/mang-thai/cham-soc-me-bau/sieu-am-thai/ Truy cập ngày 29/11/2019.

+ Những câu hỏi thường gặp khi siêu âm thai https://www.marrybaby.vn/suc-khoe-dinh-duong/nhung-cau-hoi-thuong-gap-khi-sieu-am-thai Truy cập ngày 29/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcChậm kinh 9 ngày đi siêu âm được chưa?
Bài tiếp theoVì sao trễ kinh 8 ngày ra dịch nâu?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây