Trễ kinh 7 ngày ra máu nâu

0
19
Trễ kinh 7 ngày ra máu nâu

Hỏi: Chào bác sĩ, vợ chồng tôi kết hôn đã nửa năm nay nhưng chưa có con. Tháng vừa rồi, bỗng dưng vợ nói với tôi là bị chậm kinh, có lẽ là do mang thai. Thế nhưng đến hôm nay trễ kinh 7 ngày ra máu nâu. Tôi hoảng quá, không biết có phải cô ấy bị làm sao dẫn đến tình trạng này không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giúp chúng tôi với!

Trễ kinh 7 ngày ra máu nâu

Chào bạn, tình trạng chậm kinh ở người phụ nữ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, nếu đã chậm kinh 7 ngày và kèm theo máu nâu thì nhiều khả năng vợ bạn đang rơi vào một trong những trường hợp sau đây:

  • Do mang thai

Chậm kinh 7 ngày ra máu nâu rất có thể do vợ bạn đã mang thai và ra máu báo. Về mặt lí thuyết, máu báo có thai thường chỉ ra một vài giọt, thường là máu tươi và có thể màu phớt hồng hoặc màu nâu không kèm theo dịch nhầy và sẽ không tăng lên nhiều về số lượng, cũng không xuất hiện các cục máu đông.

Ở giai đoạn chậm kinh 7 ngày, bạn đã có thể đi khám và siêu âm thai để biết kết quả chính xác.

ảnh click live chat

  • Do mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm

Nếu như chậm kinh 7 ngày và ra máu màu nâu mà không phải do mang thai thì cũng nhiều khả năng vợ bạn đang mắc một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Trường hợp này, bạn nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám sớm và có phương án hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những biến chứng khó lường.

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Máu báo thai ra trong mấy ngày? Biết để tránh nhầm với “đèn đỏ” https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/mau-bao-thai-ra-trong-may-ngay/ Truy cập ngày 29/11/2019.

+ 20 dấu hiệu mang thai sớm và chuẩn xác nhất https://www.marrybaby.vn/thu-thai/dau-hieu-co-thai-va-dau-hieu-mang-thai Truy cập ngày 29/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcChậm kinh 3 tuần đã có tim thai chưa?
Bài tiếp theoTrễ kinh 7 ngày ra máu hồng
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây