Trễ kinh 7 ngày ra máu hồng

0
16
Trễ kinh 7 ngày ra máu hồng

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi. Tháng trước cháu và bạn trai có quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng. Chúng cháu đã sử dụng bao cao su nhưng khi kiểm tra lại hình như bao bị rách. Đến tháng này, cháu bị trễ kinh mất mấy ngày nên cũng có chút lo lắng. Sang đến hôm nay là ngày thứ 7 thì thấy vùng kín bị ra máu màu hồng nhưng hình như không phải là máu kinh. Cháu lo quá, không biết trễ kinh 7 ngày ra máu hồng là bị làm sao thưa bác sĩ? Liệu có phải cháu mang thai không ạ?

Trễ kinh 7 ngày ra máu hồng

Bác sĩ đáp:

Chào bạn, nếu như bạn đã có quan hệ tình dục không an toàn thì tình trạng chậm kinh là một trong những biểu hiện đầu tiên của việc mang thai. Trường hợp của bạn bao cao su bị rách thì vẫn có nguy cơ mang thai. Chậm kinh đến ngày thứ 7 ra máu hồng, rất có thể đây là máu báo thai. Máu báo thường xuất hiện khi thai đã vào buồn tử cung. Ở trường hợp này, bạn có thể sử dụng que thử thai để biết bản thân có mang thai hay không. Bên cạnh đó, việc thăm khám và siêu âm thai cũng là điều cần thiết, đồng thời sẽ cho kết quả chính xác.

Tuy nhiên, bạn cũng cần cảnh giác bởi tình trạng trễ kinh 7 ngày ra máu hồng có có thể là dấu hiệu mang thai ngoài tử cung vô cùng nguy hiểm. Thậm chí nếu không được can thiệp kịp thời còn có thể đe dọa đến tính mạng.

ảnh click live chat

Ngoài ra, nếu trễ kinh 7 ngày ra máu hồng mà không phải do mang thai thì khả năng cao là do mắc bệnh phụ khoa. Lúc này bạn cần tìm đến co sở y tế thăm khám sớm để tránh biến chứng nặng nề.

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Máu báo thai ra trong mấy ngày? Biết để tránh nhầm với “đèn đỏ” https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/mau-bao-thai-ra-trong-may-ngay/ Truy cập ngày 29/11/2019.

+ 20 dấu hiệu mang thai sớm và chuẩn xác nhất https://www.marrybaby.vn/thu-thai/dau-hieu-co-thai-va-dau-hieu-mang-thai Truy cập ngày 29/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcTrễ kinh 7 ngày ra máu nâu
Bài tiếp theoVòng kinh 25 ngày thì ngày nào rụng trứng?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây