Trễ kinh 21 ngày thai được mấy tuần?

0
19
Trễ kinh 21 ngày thai được mấy tuần

Bạn Thu Hiền có câu hỏi: “Chào bác sĩ, em là Hiền, năm nay 24 tuổi và hiện đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Em và bạn trai (đồng thời cũng là chồng sắp cưới) có dự định quan hệ không sử dụng bao cao su trước 1 tháng khi cưới để mong có em bé sớm, đến hiện nay sau khi đã cưới được 2 tháng thì em đã trễ kinh được 21 ngày rồi ạ. Em cũng có sử dụng que thử thai một vài lần vào buổi sáng sớm, kết quả đều là 2 vạch. Bác sĩ làm ơn cho em hỏi, em trễ kinh 21 ngày thì thai được mấy tuần rồi ạ ? Vì lần đầu mang thai nên kinh nghiệm còn ít, mong được bác sĩ tư vấn, giải đáp, em xin chân thành cảm ơn!”

Trễ kinh 21 ngày thai được mấy tuần?

Cách tính tuổi thai dựa vào ngày kinh đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng được rất nhiều chị em biết đến và áp dụng để tư tính tuổi thai cho thai nhi. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng ở những chị em nào nhớ chính xác được ngày có kinh của mình. Theo đó, các bạn có thể tính như sau:

  • Trễ kinh 1 tuần thì thai nhi được 5 tuần tuổi
  • Trễ kinh 2 tuần thì thai nhi được 6 tuần tuổi
  • Trễ kinh 3 tuần thì thai nhi được 7 tuần tuổi
  • Trễ kinh 4 tuần thì thai nhi được 8 tuần tuổi
  • Trễ kinh 5 tuần thì thai nhi được 9 tuần tuổi
  • Trễ kinh 6 tuần thì thai nhi được 10 tuần tuổi

Trường hợp của bạn trễ kinh được 21 ngày tức là trễ kinh được 3 tuần, lúc này em bé của bạn đã được 7 tuần tuổi rồi nhé. Lúc này bạn nên đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám, siêu âm theo dõi quá trình phát triển của thai nhi, tư vấn thêm về các chế độ trong khoảng thời gian này nhé!

ảnh click live chat

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Cách tính tuổi thai theo tuần và tháng một cách chính xác https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/cach-tinh-tuoi-thai-theo-tuan-va-thang/ Truy cập ngày 26/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây