Trễ kinh 20 ngày thì thai được mấy tuần?

0
20
Trễ kinh 20 ngày thì thai được mấy tuần

Bạn Hà Phương có câu hỏi: “Chào bác sĩ, em là Phương 22 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hà Nội. Do em hai vợ chồng em còn trẻ ít hiểu biết về kiến thức sinh sản, tình dục nên khi trễ kinh 20 ngày em mới sử dụng que thử thai, kết quả lên hai vạch rất rõ. Bác sĩ làm ơn cho em hỏi trễ kinh 20 ngày thì thai được mấy tuần ạ ? Mong sớm nhân được câu trả lời của bác sĩ về trường hợp của em, em xin chân thành cảm ơn bác sĩ!”

Trễ kinh 20 ngày thì thai được mấy tuần?

Thông thường sau khi quan hệ khoảng 24 giờ, trứng gặp tinh trùng thì nữ giới đã có thể thụ thai nhưng các triệu chứng có thai sẽ không xuất hiện ngay. Theo các chuyên gia y tế, cách tính tuổi thai chung cho nữ giới dựa vào chu kỳ kinh nguyệt sẽ được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

Do vậy, nếu như nữ giới trễ kinh 1 tuần thì tuổi thai lúc này sẽ là 5 tuần, cham kinh 2 tuần tuổi thai sẽ là 6 tuần, chậm kinh 3 tuần thì tuổi thai sẽ là 7 tuần…  Và với cách tính này, nếu như bạn có chu kỳ kinh đều đặn từ 28 – 30 ngày và bạn đã trễ kinh 20 ngày thì thai nhi của bạn lúc này đã được khoảng 6 – 7 tuần tuổi rồi nhé.

Tuy nhiên, để có thể chính xác và an toàn hơn thì bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ siêu âm – kiểm tra chính xác tuổi thai, vị trí cũng như kích thước của thai nhi. Thêm nữa, bạn sẽ được tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày trong quãng thời gian đang mang thai.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ + Cách tính tuổi thai theo tuần và tháng một cách chính xác https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/cach-tinh-tuoi-thai-theo-tuan-va-thang/ Truy cập ngày 26/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcTrễ kinh 21 ngày thai được mấy tuần?
Bài tiếp theoThai 5 tuần bờ ối mỏng có sao không?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây