Trễ kinh 2 tuần đau bụng dưới

0
15
Trễ kinh 2 tuần đau bụng dưới

Câu hỏi của bạn Thanh Tú (24 tuổi, Hải Phòng): “Chào bác sĩ, em là Tú – 24 tuổi và hiện đang sinh sống tại thành phố Hải Phòng. Em đã có bạn trai, chúng em đã quan hệ tình dục và cũng chủ động quan hệ an toàn, sử dụng bao cao su thường xuyên. Lần gần nhất quan hệ, do không chuẩn bị bao cao su nhưng hai đứa cao hứng nên làm liều, bạn trai em có xuất tinh ra ngoài. Tuy nhiên đến nay em đã trễ kinh 2 tuần rồi và kèm theo đó là hiện tượng đau bụng dưới, mặc dù trước đây kinh nguyệt của em rất đều. Thưa bác sĩ, liệu có phải đó là các dấu hiệu của mang thai không ạ ? Rất mong sớm nhận được tư vấn, giải đáp của bác sĩ về trường hợp của em. Em xin chân thành cảm ơn!”

Trễ kinh 2 tuần đau bụng dưới có phải là dấu hiệu mang thai?

Bác sĩ trả lời câu hỏi:

Chào bạn Thanh Tú,

Xuất tinh ra ngoài thường được nhiều cặp đôi sử dụng do không thích sử dụng bao cao su nhưng vẫn có thể tránh được thai. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm, các chuyên gia y tế không đưa phương pháp xuất tinh ra ngoài vào diện các biện pháp an toàn bởi nó vẫn có khả năng lớn khiến nữ giới mang thai. Nguyên nhân do khi quan hệ tình dục, lúc hưng phấn chất dịch ở đầu dương vật nam giới có thể chứa một chút tinh trùng trong đó, và nhiêu đó cũng đủ để các chị em phụ nữ mang thai.

+ Triệu chứng trễ kinh 2 tuần đau bụng dưới có thể là dấu hiệu của mang thai, bạn nên sử dụng que thử thai để thử:

Bạn có thể đến bất cứ một hiệu thuốc nào gần nhà đều có bán que thử, trong hộp que thử sẽ có cốc đừng nước tiểu, que thử thai, 1 tờ hướng dẫn bạn nên thử que vào sáng sớm trước khi thức giấc và cần phải thử trong bao lâu. Kết quả cho 2 vạch đậm, hay 1 đậm 1 mờ đều là dấu hiệu báo hiệu cho bạn đã có thai

+ Triệu chứng trễ kinh 2 tuần đau bụng dưới có thể là dấu hiệu của mang thai, bạn nên thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa:

Khi đến các cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa các bác sĩ trực tiếp thăm khám, siêu âm hoặc làm xét nghiệm beta HCG để xác định xem đúng là mình đã có thai hay chưa. Nếu không phải do mang thai mà là do nguyên nhân bệnh lý khác thì sẽ sớm được các bác sĩ can thiệp, hỗ trợ điều trị.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Chậm kinh bao nhiêu lâu thì có thai, cách kiểm tra chính xác nhất https://eva.vn/ba-bau/cham-kinh-bao-nhieu-lau-thi-co-thai-cach-kiem-tra-chinh-xac-nhat-c85a401477.html Truy cập ngày 03/12/2019.

+ 20 dấu hiệu mang thai sớm và chuẩn xác nhất https://www.marrybaby.vn/thu-thai/dau-hieu-co-thai-va-dau-hieu-mang-thai Truy cập ngày 03/12/2019.

+ Tiết lộ dấu hiệu mang thai tuần đầu báo cho bạn biết có tin vui https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/dau-hieu-mang-thai-tuan-dau/ Truy cập ngày 03/12/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcTính ngày thụ thai theo chu kỳ kinh nguyệt
Bài tiếp theoChậm kinh 4 ngày thai chưa vào tử cung
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây