Trễ kinh 18 ngày thai được mấy tuần?

0
17
Trễ kinh 18 ngày thai được mấy tuần

Bạn Hoàng Anh có câu hỏi: “Chào bác sĩ, em là Hoàng Anh – 25 tuổi và hiện đang sinh sống, làm việc tại thành phố Bắc Giang. Em đã có chồng, chúng em cưới nhau cách đây 2 tháng và chủ động sinh con luôn. Đến nay em đã trễ kinh được 18 ngày rồi, sử dụng que thử thai cũng đã lên 2 vạch rất rõ ràng, vậy bác sĩ làm ơn cho em hỏi trễ kinh 18 ngày thai được mấy tuần ạ ? Rất mong sớm nhận được giải đáp của bác sĩ về câu hỏi của em, em xin chân thành cảm ơn!”

Trễ kinh 18 ngày thai được mấy tuần?

Phương pháp tính tuổi thai dựa theo ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng giúp hầu hết các chị em phụ nữ có thể xác định được thời điểm mình đang mang thai là bao nhiêu lâu, tất nhiên là đối với những người nhớ chính xác ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Và sau đây là cách tính tuổi thai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới:

  • Trễ kinh 1 tuần tương đương thai nhi được 5 tuần
  • Trễ kinh 2 tuần tương đương thai nhi được 6 tuần
  • Trễ kinh 3 tuần tương đương thai nhi được 7 tuần
  • Trễ kinh 4 tuần tương đương thai nhi được 8 tuần
  • Trễ kinh 5 tuần tương đương thai nhi được 9 tuần

Do đó, nếu như kinh nguyệt của bạn đều đặn, trong trường hợp trễ kinh 18 ngày thì thai nhi của bạn đã được gần 7 tuần tuổi rồi nhé. Ngoài ra bạn nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ siêu âm theo dõi tình hình phát triển của thai nhi.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Cách tính tuổi thai theo tuần và tháng một cách chính xác https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/cach-tinh-tuoi-thai-theo-tuan-va-thang/ Truy cập ngày 24/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcTrễ kinh 19 ngày thử que 1 vạch
Bài tiếp theoChậm kinh 18 ngày thai chưa vào tử cung?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây