Trễ kinh 17 ngày thử que 1 vạch

0
18
Trễ kinh 17 ngày thử que 1 vạch

Xin chào bác sĩ! Vợ chồng em đã kết hôn được hơn 6 tháng nhưng chưa có em bé mặc dù vẫn quan hệ đều đặn. Kinh nguyệt của em rất đều, nhưng hiện tại em đã bị chậm kinh 17 ngày, em cũng đã dùng que thử vài lần nhưng kết quả đều 1 vạch. Xin bác sĩ cho biết trễ kinh 17 ngày thử que 1 vạch liệu em có thai không, hay là em bị làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! (Hải Yến – Hà Nội)

Trễ kinh 17 ngày thử que 1 vạch

Bạn Hải Yến thân mến! Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Như bạn nói vợ chồng bạn có quan hệ đều đặn và kinh nguyệt hàng tháng của bạn rất đều, nhưng tháng này lại bị chậm 17 ngày thì khả năng bạn mang thai là khá cao. Còn trường hợp bạn đã thử que vài lần mà kết quả đều 1 vạch, nguyên nhân ở đây có thể là do bạn sử dụng que sai cách, không đúng thời điểm; que kém chất lượng, hết hạn sử dụng,… Do đó, để chắc chắn, bạn nên sử dụng que thử thai một lần nữa, bạn nên thử thai vào buổi sáng sớm khi vừa ngủ dậy và để que lâu hơn trong cốc như hướng dẫn có trong hộp que sẽ cho kết quả chính xác nhất. Hoặc bạn có thể đến cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm Beta hCG xác định xem có thai hay không.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan, bởi hiện tượng trễ kinh mà bạn gặp phải cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo của các bênh lý viêm nhiễm phụ khoa. Ngoài ra, chế độ sinh hoạt không hợp lý, căng thẳng, stress,… cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị trễ kinh.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, siêu âm và làm các xét nghiệm xác định chính xác nguyên nhân và đưa ra hướng xử trí kịp thời.

Chúc bạn may mắn!

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Cách sử dụng và đọc kết quả que thử thai https://hellobacsi.com/mang-thai/chuan-bi-mang-thai/que-thu-thai/ Truy cập ngày 24/11/2019.

+ Que thử thai: Cách sử dụng và đọc vạch chính xác nhất https://eva.vn/ba-bau/que-thu-thai-cach-su-dung-va-doc-vach-chinh-xac-nhat-c85a399465.html Truy cập ngày 24/11/2019.

+ Ba điều cần nhớ khi dùng que thử thai https://vnexpress.net/suc-khoe/ba-dieu-can-nho-khi-dung-que-thu-thai-3834868.html Truy cập ngày 24/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcChậm kinh 4 ngày thai chưa vào tử cung
Bài tiếp theoĂn bột sắn dây kiêng gì?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây