Trễ kinh 17 ngày thai được mấy tuần?

0
55
Trễ kinh 17 ngày thai được mấy tuần

Câu hỏi của bạn Thanh Hoa (27 tuổi, Tây Hồ, Hà Nội): “Chào bác sĩ, em là Thanh Hoa – 25 tuổi và hiện đang sinh sống, làm việc tại thủ đô Hà Nội. Em đã lập gia đình được 2 tháng nay, hai vợ chồng cũng chủ động muốn sinh con sớm nên quan hệ đều đặn 3 – 4 lần/tuần. Đến nay em đã trễ kinh 17 ngày rồi ạ, hôm trước mua que thử thai thử vào sáng sớm thì thấy que cũng đã lên 2 vạch, bác sĩ làm ơn cho em hỏi trễ kinh 17 ngày rồi thì thai được mấy tuần ạ thưa bác sĩ ? Rất mong sớm nhận được hồi đáp của bác sĩ về câu hỏi của em, em xin chân thành cảm ơn!”

Trễ kinh 17 ngày thai được mấy tuần?

Cách tính tuổi thai dựa vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng được rất nhiều người áp dụng để tính tuổi thai, tuy nhiên cách này chỉ nên sử dụng khi các chị em phụ nữ nhớ rõ được ngày kinh của mình. Mặc dù cách tính này có đôi chút vô lý vì thời điểm kinh nguyệt đó, thai nhi vẫn chưa được hình thành mà phải khoảng 2 tuần sau đó, cơ thể nữ giới mới xuất hiện hiện tượng rụng trứng và thụ thai.

Theo cách tính đó thì:

  • Trễ kinh 1 tuần – thai nhi sẽ được 5 tuần tuổi
  • Trễ kinh 2 tuần – thai nhi sẽ được 6 tuần tuổi
  • Trễ kinh 3 tuần – thai nhi sẽ được 7 tuần tuổi
  • Trễ kinh 4 tuần – thai nhi sẽ được 8 tuần tuổi
  • Trễ kinh 5 tuần – thai nhi sẽ được 9 tuần tuổi

Trường hợp của bạn chậm kinh 17 ngày thì thai nhi đã được hơn 6 tuần tuổi rồi nhé, lúc này bạn nên tới các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám, siêu âm theo dõi tình trạng phát triển của thai nhi cũng như tư vấn thêm về chế độ sinh hoạt, ăn uống trong thời gian sắp tới nhé.

ảnh click live chat

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Cách tính tuổi thai theo tuần và tháng một cách chính xác https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/cach-tinh-tuoi-thai-theo-tuan-va-thang/ Truy cập ngày 26/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcVòng kinh 25 ngày thì ngày nào rụng trứng?
Bài tiếp theoMướp đắng kiêng ăn với gì?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây