Trễ kinh 13 ngày thai mấy tuần?

0
30
Trễ kinh 13 ngày thai mấy tuần

Câu hỏi của bạn Bạch Dương (Hà Nội): “Chào bác sĩ, em là Dương – 24 tuổi và hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Em đã lập gia đình được cách đây vài tháng, hai vợ chồng cũng chủ động để có em bé luôn nên quan hệ rất đều đặn 3 – 4 lần/tuần. Đến nay em đã trễ kinh 13 ngày rồi ạ, sử dụng que thử thai cũng đã lên hai vạch rất rõ. Bác sĩ làm ơn cho em hỏi trễ kinh 13 ngày thì lúc này thai được mấy tuần ạ ? Rất mong sớm nhận được tư vấn, giải đáp của bác sĩ về trường hợp của em. Em xin chân thành cảm ơn!”

Trễ kinh 13 ngày thai mấy tuần?

Sau đây là câu trả lời của bác sĩ:

Bạch Dương thân mến,

Theo các chuyên gia y tế thì tuổi thai sẽ được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng trước khi bạn bị chậm kinh. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng khi bạn có một chu kỳ kinh nguyệt đều và nhớ rõ ngày có kinh của bản thân. Cách tính như sau:

  • Nếu bạn trễ kinh 1 tuần tương đương với thai nhi được 5 tuần tuổi
  • Nếu bạn trễ kinh 2 tuần tương đương với thai nhi được 6 tuần tuổi
  • Nếu bạn trễ kinh 3 tuần tương đương với thai nhi được 7 tuần tuổi
  • Nếu bạn trễ kinh 4 tuần tương đương với thai nhi được 8 tuần tuổi
  • Nếu bạn trễ kinh 5 tuần tương đương với thai nhi được 9 tuần tuổi

Trong trường hợp của bạn trễ kinh được 13 ngày thì thai nhi được gần 6 tuần tuổi rồi nhé, bạn nên đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng phát triển cũng như tính toán chính xác lại tuổi thai theo phương pháp siêu âm.

ảnh click live chat

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Cách tính tuổi thai theo tuần và tháng một cách chính xác https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/cach-tinh-tuoi-thai-theo-tuan-va-thang/ Truy cập ngày 26/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcChậm kinh 4 ngày thai được mấy tuần?
Bài tiếp theoChậm kinh 15 ngày thai được mấy tuần?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây