Trễ kinh 12 ngày thử que 1 vạch có thai không?

0
29

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho cháu hỏi trễ kinh 12 ngày thử que 1 vạch có mang thai không? Chuyện là tháng trước cháu và người yêu có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng bao cao su. Bình thường kinh nguyệt của cháu rất đều, nếu có xê dịch thì chỉ khoảng 1 – 2 ngày. Tuy nhiên tháng này cháu lại bị chậm kinh đến hôm nay đã là ngày thứ 12, nhưng cháu dùng que thử thì kết quả chỉ có 1 vạch. Cháu lo lắng quá không biết có phải là mình đã mang thai không hay bị làm sao. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sĩ!

Trễ kinh 12 ngày thử que 1 vạch có thai không?

Chào cháu!

Như cháu chia sẻ ở trên thì khả năng cháu mang thai là tương đối cao. Bởi trên thực tế, có không ít trường hợp nữ giới chậm kinh thử que 1 vạch nhưng vẫn có thai. Nguyên nhân thường là do việc sử dụng que sai cách, que kém chất lượng; hết hạn sử dụng,… Chính vì vậy, cháu nên dùng quẻ thử khác để kiểm tra lại, thời điểm thích hợp nhất để thử là vào buổi sáng sớm, bởi đây là thời điểm nồng độ HCG có trong nước tiểu cao nhất trong ngày.

Hoặc cháu có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm thêm xét nghiệm máu Beta HCG để có kết quả chính xác nhất. Nếu không có thai, bác sĩ sẽ giúp xác định nguyên nhân khiến cháu bị chậm kinh là do đâu (do tâm lý quá lo lắng, căng thẳng; do thuốc; hay do bệnh lý phụ khoa,…) từ đó có cách xử trí kịp thời.

Ngoài ra, để biết mình có thai hay không, cháu cũng có thể dựa vào một số biểu hiện trên cơ thể như: Ngực căng tức, cơ thể mệt mỏi, thèm ăn, có máu báo thai; thân nhiệt tăng, nôn, buồn nôn,…

ảnh click live chat

Chúc cháu may mắn!

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Cách sử dụng và đọc kết quả que thử thai https://hellobacsi.com/mang-thai/chuan-bi-mang-thai/que-thu-thai/ Truy cập ngày 24/11/2019.

+ Que thử thai: Cách sử dụng và đọc vạch chính xác nhất https://eva.vn/ba-bau/que-thu-thai-cach-su-dung-va-doc-vach-chinh-xac-nhat-c85a399465.html Truy cập ngày 24/11/2019.

+ Ba điều cần nhớ khi dùng que thử thai https://vnexpress.net/suc-khoe/ba-dieu-can-nho-khi-dung-que-thu-thai-3834868.html Truy cập ngày 24/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcTrễ kinh 12 ngày ra dịch màu nâu
Bài tiếp theoTrễ kinh 12 ngày siêu âm không thấy thai
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây