Trễ kinh 12 ngày là có thai mấy tuần?

0
23
Trễ kinh 12 ngày là có thai mấy tuần

Chào bác sĩ! Em năm nay 26 tuổi đã lập gia đình. Cả 2 vợ chồng em đều có ý định sinh con luôn sau khi cưới nên bọn em có quạn hệ đều đăn 2 lần/ tuần và không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Hiện tại em đã bị trễ kinh 12 ngày, em cũng đã dùng que thử cho kết quả 2 vạch rất rõ.  Vậy bác sĩ cho em hỏi trễ kinh 12 ngày là có thai mấy tuần rồi ạ? Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ! Cảm ơn bác sĩ! (Thùy Dung – Thái Nguyên)

Trễ kinh 12 ngày là có thai mấy tuần?

Chào bạn Thùy Dung!

Theo các chuyên gia, sau khoảng 24h tính từ thời điểm quan hệ tình dục, nữ giới đã có thể có thai. Tuy nhiên, những triệu chứng mang thai sớm của các chị em sẽ chưa thể xuất hiện được ngay, mà phải đợi thêm 1 thời gian nữa các dấu hiệu mang thai mới dần xuất hiện. Trong đó, trễ kinh là dấu hiệu đầu tiên giúp chị em nhận biết được khả năng có thai của mình. Bên cạnh đó, trên cơ thể của các chị em cũng sẽ đồng loạt xuất hiện nhiều triệu chứng mang thai khác nhau như ốm nghén, buồn nôn, máu báo thai,…

Chính vì vậy, các chuyên gia sản phụ khoa đã đưa cách tính chung nhất cho tuổi của 1 em bé trong bụng mẹ đó là tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Cụ thể như sau:

  • Trễ kinh 7 ngày tương đương thai nhi được 5 tuần
  • Trễ kinh 14 ngày tương đương thai nhi được 6 tuần
  • Trễ kinh 21 ngày tương đương thai nhi được 7 tuần
  • Trễ kinh 28 ngày tương đương thai nhi được 8 tuần
  • Trễ kinh 35 ngày tương đương thai nhi được 9 tuần

Như vậy, đối với trường hợp của bạn Thùy Dung chậm kinh 12 ngày thì thai của bạn đã được hơn 5 tuần tuổi và đang chuẩn bị bước sang tuần thứ 6. Tuy nhiên, để có thể chính xác và an toàn hơn thì bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ tiến hành siêu âm. Ngoài ra, trongh thời gian này bạn nên nghỉ ngơi, tránh làm những việc nặng, ăn uống đủ chất để cho thai nhi phát triển một cách toàn diện.

ảnh click live chat

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Cách tính tuổi thai theo tuần và tháng một cách chính xác https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/cach-tinh-tuoi-thai-theo-tuan-va-thang/ Truy cập ngày 24/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcChậm kinh 18 ngày thai chưa vào tử cung?
Bài tiếp theoĂn chè đỗ đen có béo không?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây