Tính ngày thụ thai theo chu kỳ kinh nguyệt

0
15
Tính ngày thụ thai theo chu kỳ kinh nguyệt

Có lẽ chị em cũng từng nghe qua cánh tính ngày thụ thai theo chu kỳ kinh nguyệt. Đây là một cách làm đơn giản những lại mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời: vừa giúp chị em có thể tránh thai an toàn mà không cần dùng thuốc, vừa giúp chị em tăng khả năng thụ thai thành công khi thực hiện quan hệ vào đúng ngày có tỷ lệ thụ thai cao. Theo dõi bài viết dưới đây để biết chính xác về cách tính này nhé!

Tính ngày thụ thai theo chu kỳ kinh nguyệt

Thụ thai là một quá trình phức tạp, quá trình thụ thai diễn ra thành công nếu trứng sau khi rụng gặp được tinh trùng và cùng làm tổ trong tử cung. Trên thực tế, có nhiều cách để tính ngày thụ thai khác nhau, tuy nhiên, cách tính ngày thụ theo theo chu kỳ kinh nguyệt là cách phổ biến nhất, thường được chị em áp dụng.

Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt của phái đẹp thường kéo dài từ 28  đến 32 ngày. Với cách tính ngày thụ thai theo chu kỳ kinh, các chuyên gia thường chia chu kỳ kinh của chị em làm 3 giai đoạn:

  • Thời điểm quan hệ tương đối an toàn

Khả năng mang thai nếu quan hệ trong thời gian này rất thấp, được tính từ ngày đầu tiên cho tới ngày thứ 9 trong chu kỳ.

  • Thời điểm quan hệ nguy hiểm

Nguy cơ mang thai trong thời điểm này lớn hơn 90% nếu chị em không sử dụng biện pháp an toàn, tính từ ngày rụng trứng cộng trừ thêm 5 ngày trước và sau.

  • Thời điểm quan hệ an toàn cao

Ở thời diểm này, trứng đã rụng nên khả năng bạn gái thụ thai sẽ không xảy ra, bắt đầu từ ngày 20 cho tới ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

Kết luận:

+ Nếu bạn đang thả và mong muốn có bé thì chú ý thời gian dễ đậu thai + – 5 ngày trước và sau ngày rụng trứng

+ Nếu bạn lựa chọn tính ngày chu kỳ kinh nguyệt thì có thể sẽ có những nguy cơ dù ít hay nhiều, việc tránh thai an toàn hiệu quả nhất là sử dụng bao cao su. Tính ngày theo chu kỳ kinh nguyệt không được nằm trong danh sách các phương pháp tránh thai an toàn.

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Cách Tính Ngày Rụng Trứng Dễ Thụ Thai Hoặc Tránh Thai Theo Ý Muốn https://hellobacsi.com/mang-thai/chuan-bi-mang-thai/cach-tinh-ngay-rung-trung/ Truy cập ngày 03/12/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcQuả dứa có phun thuốc không?
Bài tiếp theoTrễ kinh 2 tuần đau bụng dưới
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây