Thời kỳ rụng trứng của con gái là khi nào?

0
26
Thời kỳ rụng trứng của con gái là khi nào

Theo bác sĩ Sản phụ khoa, cho dù bạn đang muốn tránh thai hoặc muốn có em bé thì nên biết cách tính thời gian rụng trứng, vì thời điểm này dễ thụ thai nhất. Vậy thời kỳ rụng trứng của con gái là khi nào? Bạn có thể tham khảo thông tin có trong bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc này.

Thời kỳ rụng trứng của con gái là khi nào?

Bác sĩ Hà Thị Huệ- bác sĩ chuyên khoa 1, Sản phụ khoa hiện nay đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: một chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới kéo dài 28-32 ngày, số ngày hành kinh 3-5 ngày, có thể kéo dài 7 ngày, lượng máu mất đi trong một chu kỳ khoảng 20-80ml. Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt có thể tính được thời kỳ rụng trứng.

Chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi chị em có sự khác nhau, vì thế thời kỳ rụng trứng cũng khác nhau. Tuy nhiên, thông thường trứng sẽ rụng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, tức là ngày 14 chu kỳ. Qúa trình rụng trứng có thể xảy ra vào thời điểm 28- 36 giờ kể từ thời điểm cơ thể tiết ra nội tiết hoàng thể hóa. Thông thường mỗi tháng chỉ có 1 trứng trưởng thành rụng và quá trình thụ thai có thể diễn ra nếu có tinh trùng di chuyển gặp trứng.

Trong thời kỳ rụng trứng, chị em thường có một số biểu hiện khác thường, nếu chú ý có thể nhận biết, như sau: thân nhiệt tăng cao hơn bình thường (tăng khoảng 1 độ C), ngực có biểu hiện căng cứng, vùng bụng dưới có cảm giác đau, cơ thể mệt mỏi; dịch nhày âm đạo xuất hiện nhiều hơn (có màu trắng trong như lòng trắng trứng, không mùi, hơi dính, hơi dai có thể kéo thành sợi).

Gợi ý một số phương pháp tính ngày rụng trứng

Hiện nay có một số cách tính ngày rụng trứng mà bạn có thể tham khảo như sau:

 1. Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Phương pháp này không tốn kém được nhiều chị em áp dụng. Đầu tiên, để xác định chính xác chu kỳ thì bạn cần theo dõi ngày đầu tiên hành kinh và ngày bắt đầu kinh của chu kỳ tiếp theo, theo dõi 3-6 tháng liên tục. Ví dụ đối với chu kỳ kinh 28 ngày thì xác định ngày rụng trứng như sau:

 • Thời điểm an toàn (không rụng trứng): được tính từ ngày đầu tiên hành kinh đến hết ngày 11 của chu kỳ kinh nguyệt.
 • Thời điểm rụng trứng: trong khoảng ngày 13-16 của chu kỳ và thường sẽ rụng trứng vào ngày 14 của chu kỳ .
 • Thời điểm an toàn (không rụng trứng): từ ngày 18 đến ngày 20 của chu kỳ.

Tuy nhiên, cách tính ngày rụng trứng này không có độ chính xác cao, đặc biệt với chị em chu kỳ kinh không đều.

 1. Tính ngày rụng trứng bằng cách sử dụng que thử

Nguyên lý của que thử rụng trứng là kiểm tra lượng hormone Luteinzing, thử bằng nước tiểu, nếu que thử 2 vạch đậm đều nhau được xác định là thời kỳ  rụng trứng. nếu kết quả 2 vạch mà vạch trên nhạt hơn vạch dưới thì thời kỳ rụng trứng có thể diễn ra trong khoảng 24h tới. Nếu như 2 vạch mà vạch phía trên mờ dần thì có nghĩa trứng đã rụng.

Đối với cách xác định này thường chị em cần phải sử dụng nhiều qu thử trong nhiều ngày liên tục để xác định.

 1. Siêu âm xác định ngày rụng trứng

Đây là cách chính xác nhất, thông qua sóng siêu âm bác sĩ sẽ biết được 2 bên buồng trứng bên nào có trứng trưởng thành, kích thước là bao nhiêu, khoảng thời gian nào trứng có thể rụng chính xác. Ngoài ra, siêu âm bác sĩ còn khảo sát được các bộ phận trong tử cung, khung xương chậu phát hiện các bất thường (nếu có).

Địa chỉ siêu âm trứng chính xác

Tại Hà Nội, chị em có thể tham khảo siêu âm nang noãn tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế. Đây là cơ sở uy tín, đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội chuyên khoa sức khỏe sinh sản nam và nữ giới, siêu âm thai, theo dõi thai, siêu âm nang noãn chính xác với ưu thế:

 • Đội ngũ bác sĩ Sản phụ khoa hơn 20 năm kinh nghiệm
 • Siêu âm 2D, 4D cho kết quả chính xác
 • Bác sĩ sẽ đọc kết quả và tư vấn cho chị em
 • Thời gian khám nhanh chỉ khoảng 20 phút, thủ tục nhanh gọn
 • Chi phí siêu âm niêm yết công khai

Mọi thắc mắc về vấn đề thời kỳ rụng trứng của con gái là khi nào hay các vấn đề Sản phụ khoa khác, bạn có thể nhấp chuột TẠI ĐÂY hoặc gọi (024) 38.255.599 –  083.663.3399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Cách Tính Ngày Rụng Trứng Dễ Thụ Thai Hoặc Tránh Thai Theo Ý Muốn https://hellobacsi.com/mang-thai/chuan-bi-mang-thai/cach-tinh-ngay-rung-trung/ Truy cập ngày 27/12/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcTrễ kinh 2 tuần có nên đi siêu âm?
Bài tiếp theoChậm kinh 3 ngày thử que không lên
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây