Thai 7 tuần tuổi đã thành hình chưa?

0
10
Thai 7 tuần tuổi đã thành hình chưa

Bạn Thu Trang (25 tuổi – Bắc Ninh) có câu hỏi: “Chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi đang sinh sống tại Bắc Ninh và mới lập gia đình cách đây không lâu. Em mới phát hiện mình có thai bằng que thử, que lên hai vạch rất rõ. Do chồng em đang đi công tác xa, bệnh viện lại cách nhà khá xa nên em chưa có thời gian để đi thăm khám, siêu âm. Em tự tính tuổi thai theo ngày kinh cuối thì hiện nay thai nhi đã được 7 tuần tuổi, em hồi hộp quá không biết thai nhi lúc này đã thành hình chưa, phát triển những gì rồi. Mong bác sĩ trả lời giúp em câu hỏi này với ạ, em xin cảm ơn bác sĩ nhiều!”

Thai 7 tuần tuổi đã thành hình chưa?

Nếu thai nhi của bạn đã được 7 tuần thì bé đang bắt đầu quá trình thành hình và bạn sẽ chính thức bước vào những tuần giữa trong tam cá nguyệt thứ nhất. So với tuần đầu tiên thì ở tuần thứ 7 này em bé sẽ có sự phát triển rất rõ ràng, cụ thể như:

  • Xương đuôi đang dần có lại và sẽ sớm biến mất
  • Thai nhi bắt đầu xuất hiện những ngón tay, ngón chân có màng phát triển từ bàn tay, bàn chân.
  • Các cơ quan nội tạng cũng phát triển nhanh chóng, em bé có mí mắt, ống thở kéo dài từ cổ họng đến các nhánh của phổi đang trong giai đoạn phát triển.
  • Các tế bào thần kinh đang phân nhánh để kết nối với nhau tạo thành hệ thần kinh sơ khai.
  • Bộ phận sinh dục có phát triển nhưng chưa đầy đủ để bộc lộ giới tính
  • Lúc này bé sẽ có kích thước bằng một quả nho, có thể dài 1cm – nặng vài gam và vẫn sẽ tiếp tục phát triển, thay đổi.

Tốt nhất bạn nên thu xếp thời gian để đến cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ theo dõi tình hình phát triển của thai nhi.

ảnh click live chat

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 7 https://www.marrybaby.vn/40-tuan-thai/su-phat-trien-cua-thai-ky-tuan-thai-thu-7 Truy cập ngày 28/11/2019.

+ Thai nhi 7 tuần tuổi: Lời khuyên dành cho mẹ https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/thai-nhi-7-tuan/ Truy cập ngày 28/11/2019.

+ Thai nhi 7 tuần tuổi: Cân nặng tăng gấp đôi https://eva.vn/ba-bau/thai-nhi-7-tuan-tuoi-can-nang-tang-gap-doi-c85a355236.html Truy cập ngày 28/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây