Thai 7 tuần tự nhiên hết nghén có sao không?

0
18
Thai 7 tuần tự nhiên hết nghén

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi thai 7 tuần tự nhiên hết nghén có sao không? Chuyện là em đang mang thai ở tuần thứ 7 nhưng 2 hôm nay em thấy tự nhiên các cơn ốm nghén tự nhiên biến mất, em cảm thấy rất lo lắng không biết hiện tượng này có gây nguy hiểm đến thai nhi không? Bác sĩ tư vấn giúp em với. Cảm ơn bác sĩ. (Trà My, 27 tuổi, Hưng Yên).

Thai 7 tuần tự nhiên hết nghén có sao không?

Trả lời: Bạn Trà My thân mến! Ốm nghén là hiện tượng hết sức bình thường trong thai kỳ, tuy là tình trạng này nhiều khi khiến cho mẹ bầu vô cùng mệt mỏi nhưng nó lại là một trong những dấu hiệu có thai để mẹ biết được thai vẫn đang phát triển. Thường, các cơn ốm nghén có thể xảy ra trong bất kỳ thời điểm nào trong ngày, ít thì 1 – 2 lần/ngày còn nhiều hơn thì là 3 – 5 lần/ngày. Tình trạng ốm nghén sẽ chỉ diễn ra mạnh mẽ trong tam cá nguyệt đầu tiên và giảm dần khi bước sang tam cá nguyệt thứ 2. Tuy nhiên, cũng có trường hợp mẹ bầu bị ốm nghén nặng kéo dài suốt 9 tháng 10 ngày. Ngược lại cũng có một số trường hợp mẹ có cơ địa và sức khỏe tốt thì việc ốm nghén không xảy ra.

Còn đối với trường hợp của bạn đang mang thai ở tuần thứ 7 tự nhiên hết nghén thì bạn cần phải hết sức lưu ý bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng thai chậm phát triển 7 tuần tuổi dẫn đến thai lưu và say thai sớm. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám ngay, càng sớm càng tốt để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra xác định chính xác nguyên nhân khiến bạn hết nghén và có hướng xử lý kịp thời, tránh những biến chứng không tốt ảnh hưởng cho sức khỏe của bạn cũng như sức khỏe sinh sản về sau.

ảnh click live chat

Chúc bạn sức khỏe!

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Mang thai 7 tuần đột nhiên hết nghén có phải dấu hiệu bình thường không? https://www.conlatatca.vn/thai-nhi-7-tuan/mang-thai-7-tuan-dot-nhien-het-nghen-co-phai-dau-hieu-binh-thuong-khong-61681.html Truy cập ngày 28/11/2019.

+ Có thai 7 tuần, triệu chứng ốm nghén tự nhiên biến mất? https://www.huggies.com.vn/goc-chuyen-gia/mang-thai/chuyen-gia-tra-loi/?qId=1233 Truy cập ngày 28/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây