Thai 7 tuần đau bụng lâm râm có sao không?

0
15
thai 7 tuần đau bụng lâm râm có sao không

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 24 tuổi và hiện đang mang thai ở tuần thứ 7, tuy nhiên cháu hay bị đau bụng lâm râm. Lúc thì đau bụng dưới bên phải, lúc đau bên trái, lúc đau ở chính giữa và đa số là cháu bị đau ở xung quanh vùng rốn nữa. Bác sĩ cho cháu hỏi thai 7 tuần đau bụng lâm râm có sao không? Cháu mới mang thai lần đầu nên nhiều điều không biết. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu với ạ. Cháu cám ơn các bác sĩ ạ. (Ngọc Ánh, Vĩnh Phúc).

Thai 7 tuần đau bụng lâm râm có sao không?

Chào bạn Ngọc Ánh! Hiện tượng thai 7 tuần đau bụng lâm râm mà bạn đang gặp phải có thể là do các cơn ốm nghén, căng cơ và dây chằng, táo bón, khó tiêu do quá trình mang thai gây nên. Nếu là do những nguyên nhân này thì bạn không cần quá lo lắng, bởi đây là những dấu hiệu bình thường khi mang thai.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn chủ quan với hiện tượng này. Bởi hiện tượng thai 7 tuần đau bụng lâm râm cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn và thai nhi đang gặp phải nguy hiểm như:

  • Mang thai ngoài tử cung
  • Dọa sảy thai sớm
  • Bong nhau thai non
  • Tiền sản giật
  • Viêm ruột thừa khi mang thai

Như vậy có thể thấy, hiện tượng thai 7 tuần đau bụng lâm râm tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Đặc biệt, là tình trạng mang thai ngoài tử cung, lúc này nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến thai bị vỡ ra tràn vào vòi trứng dẫn đến việc phải cắt bỏ. Nếu cắt bỏ 1 bên vòi trứng thì khả năng mang thai lần sau sẽ bị giảm, còn nếu trường hợp cắt cả 2 bên thì hoàn toàn không thể mang thai nữa.

ảnh click live chat

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt để nhằm sớm phát hiện những bất thường và có hướng sử lý kịp thời, tránh những nguy hiểm không đáng có cho cả mẹ và thai nhi.

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Đau bụng khi mang thai, khi nào mẹ cần đến bệnh viện? https://eva.vn/ba-bau/dau-bung-khi-mang-thai-khi-nao-me-can-den-benh-vien-c85a378396.html Truy cập ngày 28/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcThai 7 tuần bờ ối mỏng có sao không?
Bài tiếp theoThai 7 tuần có Yolksac nhưng chưa có phôi
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây