Thai 7 tuần chưa có túi noãn hoàng có sao không?

0
16
Thai 7 tuần chưa có túi noãn hoàng

Thưa bác sĩ! Hiện em đang mang thai tuần thứ 7, hôm qua em có đi khám thai thì thấy bác sĩ ghi chú thai chưa có túi noãn hoàng và bác sĩ có hẹn em 5 ngày sau kiểm lại. Vậy bác sĩ cho em hỏi thai 7 tuần chưa có túi noãn hoàng có sao không? Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn bác sĩ. (Thu Thủy, 26 tuổi, Hà Nội)

Thai 7 tuần chưa có túi noãn hoàng có sao không?

Chào bạn Thu Thủy! Thông thường ở tuổi thai của bạn sẽ quan sát thấy túi noãn hoàng. Đây là cấu trúc đầu tiên có nguồn gốc phôi, nhìn thấy qua siêu âm từ tuần thứ 5 trở đi, khi nhìn thấy được túi này là có phát triển phôi, kích thước tăng 3- 5mm. Đồng thời, trong thời gian này phôi thai và tim thai có thể quan sát được trên siêu âm kích thước 2mm trở lên, hoạt động tim thai phải được nhìn thấy khi phôi có chiều dài từ 5mm trở lên.

Tuy nhiên, thai của bạn đã 7 tuần mà chưa có túi noãn hoàng thì điều này có thể thấy tình trạng thai của bạn không được tốt cho lắm. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, dù thế nào thì bạn cũng nên giữ tâm lý thoải mái, nghỉ ngơi và giữ sức khỏe, tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Bên cạnh đó, ngoài việc siêu âm thì bạn cũng có thể làm xét nghiệm beta HCG để bác sĩ kiểm tra xem thai có chậm phát triển hay không. Để từ đó có phương pháp xử lý kịp thời nếu có bất thường xảy ra, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn về sau.

ảnh click live chat

Chúc bạn sức khỏe và bình an!

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Túi thai là gì và tuyển tập những câu hỏi liên quan https://www.marrybaby.vn/suc-khoe-dinh-duong/tui-thai-la-gi Truy cập ngày 28/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây