Thai 7 tuần bờ ối mỏng có sao không?

0
10
Thai 7 tuần bờ ối mỏng

Chào bác sĩ! Hôm nay, em cùng chồng đi siêu âm thai, thai đã được 7 tuần tuổi, nhưng sau khi siêu âm xong bác sĩ nói em có bờ ối mỏng. Giờ em đang rất lo lắng không biết thai được 7 tuần bờ ối mỏng có sao không? Có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ. (Thu Hằng, Gia Lâm, Hà Nội).

Thai 7 tuần bờ ối mỏng có sao không?

Trả lời: Bạn Thu Hằng thân mến! Bờ ối (hay còn gọi là màng nuôi thai) chính là phần nhau thai bao quanh túi thai nhằm cung cấp chất dinh dưỡng từ mẹ cho thai nhi phát triển. Mặc dù, chưa có một kết luận chính thức nào nhưng hiện tượng bờ ối mỏng nhưng hiện tượng này thường sảy ra với những bà bầu đang từng sảy thai, lưu thai hoặc từng có tiền sử bóc tách túi thai, tụ dịch màng nuôi ở giai đoạn đầu của thai kỳ (3 tuần, 4 tuần, 5 tuần, … đến dưới 3 tháng).

Khi bờ ối bị mỏng chất dinh dưỡng truyền từ mẹ sang bé sẽ ít hơn, khó khăn hơn khiến thai nhi kém phát triển, kéo theo đó là gây ra các hiện tượng nguy hiểm khác như:

  • Túi thai phát triển không ổn định dễ gây bóc tách và tụ dịch màng nuôi.
  • Thai nhi bị ngạt thở do thiếu oxy
  • Dễ có dấu hiệu sảy thai, động thai, thai lưu
  • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển cả thể chất lẫn trí não của thai nhi, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Ngoài ra, đối với những đứa trẻ chào đời với bờ ối mỏng có nguy cơ tử vong do suy tim đột ngột sẽ cao hơn gấp đôi so với những đứa trẻ bình thường. Nguyên nhân được giải thích là do màng mỏng khiến lượng oxy giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của bé cũng như khiến hệ tim mạch và hệ tuần hoàn làm việc kém hiệu quả.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa sản uy tín để được kiểm tra một cách cụ thể. Bởi cần phải có kết quả khám thì các bác sĩ mới có chẩn và hướng xử lý phù hợp và kịp thời.

ảnh click live chat

Chúc bạn sức khỏe!

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Có phải bờ túi ối mỏng thì dễ bị thai lưu không BS? http://alobacsi.com/co-phai-bo-tui-oi-mong-thi-de-bi-thai-luu-khong-bs-kbol6727.html Truy cập ngày 28/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây