Thai 6 tuần tụ dịch màng nuôi có sao không?

0
18
Thai 6 tuần tụ dịch màng nuôi có sao không

Tụ dịch màng nuôi khi mang là hiện tượng khá phổ biến, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ. Vậy thai 6 tuần tụ dịch màng nuôi có sao không? Bài viết dưới đây sẽ gửi tới bạn đọc những thông tin cần thiết nhất.

Chào bác sĩ! Hiện em đang mang thai ở tuần thứ 6 của thai kỳ, tuy nhiên hôm qua khi đi khám thì bác sĩ nói em bị tụ dịch dưới màng nuôi. Vậy thai 6 tuần tụ dịch màng nôi có sao không? Có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! (Thu Hà, 26 tuổi, Bắc Giang)

Thai 6 tuần tụ dịch màng nuôi có sao không?

Tụ dịch màng nuôi (hay tụ dịch dưới màng nuôi) là hiện tượng tụ máu giữa khoảng không gian giữa nhau thai và tử cung. Phần lớn các mẹ bầu gặp phải hiện tượng này sẽ nhận thấy dấu hiệu bất thường như chảy máu âm đạo, dịch âm đạo… Tuy nhiên, một số trường hợp mẹ bầu chỉ được phát hiện khi tiến hành siêu âm đầu dò âm đạo hoặc siêu âm thành bụng bụng.

Khi máu hồng chảy ra thì một ít sẽ rỉ ra bên ngoài, còn một ít sẽ bám lại ngay trong tử cung hoặc bánh nhau, túi ối. Nếu không phát hiện sớm và xử lý kịp thời những cục máu này có thể gây nguy hiểm khi chúng lớn dần, khiến tử cung co bóp làm nhau thai bóc tách khỏi thành tử cung và có thể gây sảy thai.

Vì vậy, đối với trường hợp của bạn Thu Hà chúng tôi khuyên bạn nên đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín càng sớm càng tốt để được các bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

ảnh click live chat

Ngoài ra, trong thời gian này bạn cần chú ý nghỉ ngơi, tránh làm những công việc nặng nhọc hoặc vận đông mạnh và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt khám thai định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn!

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Nguy cơ sảy thai “rình rập” khi mẹ bị tụ dịch màng nuôi https://www.marrybaby.vn/suc-khoe-dinh-duong/tu-dich-mang-nuoi-va-nguy-co-say-thai Truy cập ngày 28/11/2019.

+ Tụ dịch màng nuôi bao lâu thì hết? Câu hỏi của nhiều mẹ bầu cùng cảnh ngộ https://www.marrybaby.vn/suc-khoe-dinh-duong/tu-dich-mang-nuoi-bao-lau-thi-het Truy cập ngày 28/11/2019.

+ Tụ dịch màng nuôi là gì, nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả https://voh.com.vn/suc-khoe/tu-dich-mang-nuoi-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-301705.html Truy cập ngày 28/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcThai 6 tuần kích thước túi ối bao nhiêu?
Bài tiếp theoThai 6 tuần biết trai hay gái chưa?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây