Thai 6 tuần phôi thai nhỏ có sao không?

0
14
Thai 6 tuần phôi thai nhỏ

Thưa bác sĩ! bác sĩ cho em hỏi thai 6 tuần phôi thai nhỏ có sao không? Chuyện là em cùng vợ vừa đi khám thai về, thai được 6 tuần tuổi, nhưng trong tờ kết quả khám thai bác sĩ có ghi phôi thai hởi nhỏ. Do là con đầu nên vợ chồng em rất lo lắng, không biết việc phôi thai nhỏ có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai không? Bác sĩ tư vấn giúp em với. Em cảm ơn bác sĩ.

Thai 6 tuần phôi thai nhỏ có sao không?

Trả lời: Chào bạn! Với thai nhi 6 tuần tuổi thì lúc này đã có phôi thai, tuy nhiên có một số trường hợp đến tuần thứ 7, thứ 8 của thai kỳ mới có phôi và nhìn được rõ. Do đó, hiện tại bạn cùng vợ mình chỉ có thể theo dõi thêm chứ chưa thể kết luận bất cứ điều gì về việc thai như vậy có gây ảnh hưởng gì hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng nên khuyên vợ là không nên lo lắng quá vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Đồng thời, bạn cũng nên nhắc vợ mình theo dõi trong thời gian tiếp theo, nếu như trong thời gian tới có bất cứ hiện tượng bất thường nào thì bạn cần đưa vợ đi khám để kiểm tra ngay. Ngược lại nếu không có gì bất thường thì đi khám theo lịch hẹn tái khám của bác sĩ.

Ngoài ra, trong thời gian này bạn cũng nên chú ý cho vợ ăn uống đầy đủ các chất, đặc biệt là có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc nặng hay các hoạt động mạnh và tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục trong thời gian này vì rất dễ gây ảnh hưởng đến thai nhi.

ảnh click live chat

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Thai nhi tuần 6 https://www.huggies.com.vn/mang-thai/thai-nhi-theo-tuan/thai-nhi-tuan-6 Truy cập ngày 28/11/2019.

+ Thai nhi 6 tuần tuổi: Lời khuyên dành cho mẹ https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/thai-nhi-6-tuan/ Truy cập ngày 28/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây