Thai 6 tuần nên ăn gì?

0
8
Thai 6 tuần nên ăn gì

Với phụ nữ mang thai thì chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng giúp thai nhi phát triển và giúp mẹ bầu có một sức khỏe tốt nhất trong suốt quá trình thai nghén. Vậy đối với những trường hợp thai 6 tuần nên ăn gì? để giải đáp thắc mắc này, chị em có thể tham khảo thông tin cụ thể trong nội dung bên dưới.

Thai 6 tuần là tuổi thai còn nhỏ, mới đi vào làm tổ trong buồng tử cung người mẹ. Lúc này một chế độ dinh dưỡng hợp lý là vô cùng quan trọng.

Thai 6 tuần nên ăn gì?

Theo các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội, nếu bạn mang thai 6 tuần thì cần chế độ dinh dưỡng như sau:

Bổ sung thực phẩm giàu axit folic: đây là nguồn chất không thể thiếu đối với tất cả những phụ nữ mang thai. Axit folic giúp tahi nhi hình thành và phát triển tốt, hạn chế nguy cơ dị tật ống thần kinh. Theo đó, nhóm axit folic có nhiều trong rau xanh, ngũ cốc, cam, bưởi, các loại đậu,…

Thực phẩm giàu sắt: sắt không thể thiếu đối với phụ nữ mang thai chống lại thiếu máu. Mẹ bầu ăn nhiều thịt bò, các loại hạt, trái cây, ngũ cốc, bánh mì,…

Thực phẩm chứa canxi: giúp hệ thống xương khớp của bé phát triển vững chắc. Theo đó, nguồn canxi có nhiều trong đậu nành, các loại sữa,….

Nhóm thực phẩm chứa protein: là chất đạm không thể thiếu đối với tuổi thai 6 tuần. Theo các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên cung cấp đủ khoảng 100g protein mỗi ngày.

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì và nên kiêng những gì https://eva.vn/ba-bau/mang-thai-3-thang-dau-nen-an-gi-va-nen-kieng-nhung-gi-c85a401805.html Truy cập ngày 28/11/2019.

+ Mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì để tránh dị tật thai nhi? https://hellobacsi.com/mang-thai/cham-soc-me-bau/mang-thai-3-thang-dau-khong-nen-an-gi/ Truy cập ngày 28/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcThai 6 tuần nên uống thuốc bổ gì?
Bài tiếp theoThai 7 tuần tự nhiên hết nghén có sao không?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây