Thai 6 tuần có yolksac chưa có phôi có sao không?

0
17
Thai 6 tuần có yolksac chưa có phôi

Hỏi: Chào bác sĩ, vợ em mang thai 6 tuần tuổi, đi siêu âm thì thai đã vào tử cung an toàn. Trong kết quả siêu âm em thấy bác sĩ có kết luận thai 6 tuần có yolksac chưa có phôi có sao không ạ? Vợ chồng em đang rất lo lắng không biết có nên đi khám thai lại ngay hay không? Mong sớm được bác sĩ tư vấn”- (Nguyễn Hoàng, Bắc Ninh).

Thai 6 tuần có yolksac chưa có phôi có sao không?

Đối với vấn đề này, bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế, trưởng khoa chăm sóc bà mẹ, kế hoạch hóa gia đình, hiện nay đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: khi túi thai đi vào tử cung làm tổ an toàn thì khi tuổi thai được 6 tuần thì sẽ có phôi thai, đến tuần thai thứ 7 hoặc 8 thì sẽ có tim thai. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp do sai số trong siêu âm hoăc có những trường hợp thai 7-8 tuần mới thấy phôi thai.

Túi noãng hoàng hay còn gọi là yolksac có thể nhìn thấy từ tuần thứ 5 trở đi. Trong trường hợp của vợ bạn đang mang thai 6 tuần tuổi đã có túi noãn hoàng yolksac mà chưa có phôi thai thì em cần phải theo dõi thêm. Nếu lịch khám thai tiếp theo ẫn chưa có phôi thai thì cần phải xử lý sớm để tránh biến chứng. Tốt nhất bạn nên đưa vợ mình đến cơ sở y tế chuyên khoa siêu âm khi thai 7 tuần để bác sĩ có kết luận chính xác nhất và tư vấn cụ thể cho bạn!.

ảnh click live chat

Ngoài siêu âm thì vợ em cũng có thể làm xét nghiệm beta HCG để bác sĩ kiểm tra xem thai có chậm phát triển hya không. Bạn chớ vộ lo lắng quá, hãy giúp vợ mình có tâm lý thoải mái, khám thai trong những lần tiếp theo.

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Mang thai không thấy phôi thai http://tudu.com.vn/vn/suc-khoe-mang-thai/mang-thai-khong-thay-phoi-thai/ Truy cập ngày 28/11/2019.

+ Yolksac là gì, vì sao có yolksac mà vẫn chưa có phôi thai? https://www.conlatatca.vn/thai-nhi-5-tuan/yolksac-la-gi-vi-sao-co-yolksac-ma-van-chua-co-phoi-thai-63807.html Truy cập ngày 28/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcThai 6 tuần biết trai hay gái chưa?
Bài tiếp theoThai 6 tuần đau bụng lâm râm có sao không?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây