Thai 6 tuần chưa có yolksac có sao không?

0
15
Thai 6 tuần chưa có yolksac

Hỏi: Chào bác sĩ, cách đây gần 3 tuần em chậm kinh, thử que lên 2 vạch. Sau đó em đi siêu âm thai thì bác sĩ kết luận thai 6 tuần chưa có yolksac có sao không ạ? Em đang rất lo lắng không biết em có thể giữ được con hay không? Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ. Em xin cảm ơn ( Phạm Trang, 26 tuổi, Bắc Ninh).

Thai 6 tuần chưa có yolksac có sao không?

Chào bạn, chúng tôi hiểu bạn đang rất lo lắng khi mang thai 6 tuần những chưa có yolksac. Để giải đáp thắc mắc vấn đề này, bác sĩ Hà Thị Huệ – bác sĩ chuyên khoa 1, Sản phụ khoa hiện nay đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng: túi yolksac chính là túi noãn hoàng được hình thành từ khi hợp tử cấy vào tử cung (thời điểm 5 tuần tuổi). Vì thế, thông thường tuổi thai 5 tuần đã có túi yolksac trên siêu âm. Thời điểm mới mang thai, khi chưa có nhau thai thì túi noãng hoàng có nhiệm vụ cung cấp dưỡng chất cho thai nhi ở thời kỳ đầu. Chúng tôi không rõ bạn đã siêu âm thai ở đâu và siêu âm thai bằng phương pháp nào. Không rõ có sai số trên siêu âm hay không trong trường hợp này.

Chính vì thế, nếu như bạn mang thai 6 tuần mà chưa thấy yolksac thì bạn nên đi siêu âm thai lại để bác sĩ có thể kiểm tra cụ thể, rõ ràng tình trạng của bạn. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

ảnh click live chat

Chúc bạn may mắn!.

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Túi thai là gì và tuyển tập những câu hỏi liên quan https://www.marrybaby.vn/suc-khoe-dinh-duong/tui-thai-la-gi Truy cập ngày 28/11/2019.

+ 7 câu hỏi thường gặp về thai 6 tuần chưa có tim thai https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/thai-6-tuan-chua-co-tim-thai/ Truy cập ngày 28/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcThai 6 tuần đau bụng lâm râm có sao không?
Bài tiếp theoThai 6 tuần phôi thai nhỏ có sao không?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây