Thai 5 tuần chưa có túi noãn hoàng có sao không?

0
108
Thai 5 tuần chưa có túi noãn hoàng

Hỏi: Chào bác sĩ, em thử que 2 vạch. Hôm vừa rồi em có đi siêu âm thì kết quả thai được 5 tuần nhưng chưa thấy túi noãng hoàng. Em đang rất lo lắng, xin hỏi bác sĩ thai 5 tuần chưa có túi noãn hoàng có sao không ạ. Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Em xin cảm ơn ( Nguyễn T. M, Hà Nội).

  • ∴ Ăn vải khi mang thai nên hay không nên?
  • ∴ Mang thai có được ăn thịt chó không?

Thai 5 tuần chưa có túi noãn hoàng có sao không?

Thai 5 tuần chưa có túi noãn hoàng có sao không

Trả lời:

Chào bạn,

Đối với vấn đề này, bác sĩ Hà Thị Huệ- bác sĩ chuyên Sản phụ khoa tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: không rõ hiện tại đường kính túi thai của bạn là bao nhiêu mm. Nếu xác định được đường kính thì sẽ dễ dàng chẩn đoán trường hợp của bạn hơn.

Tuy nhiên, đúng là trong thời gian thai khoảng 5 đến 5 tuần rưỡi là thời điểm xuất hiện túi noãn hoàng. Đây là bộ phận đầu tiên có nguồn gốc từ phôi thai với tác dụng nuôi dưỡng, tạo huyết mạch cho thai nhi.

Nếu như có túi noãn thì mới có sự phát triển của phôi và ngược lại. Thế nhưng, tuổi thai của bạn mới 5 tuần thì bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi và kiểm tra thai lại sau 1 tuần để bác sĩ phát hiện những vẫn đề bất thường, từ đó tư vấn cho bạn.

Hiện tại bạn nên ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi và tránh căng thẳng stess sẽ không tốt cho sự phát triển của thai.

Chúc bạn có thai kỳ khỏe mạnh!.

Nguồn tham khảo: Túi noãn hoàng là gì? Vai trò của túi noãn hoàng đối với sự sống của thai nhi https://suckhoe.vn/suc-khoe-sinh-san/tui-noan-hoang-la-gi-vai-tro-cua-tui-noan-hoang-doi-voi-su-song-cua-thai-nhi.html Truy cập ngày 11/09/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trước1 hũ yaourt bao nhiêu calo?
Bài tiếp theoĐốt viêm lộ tuyến ra máu bao lâu?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây