Sùi mào gà lây qua đường miệng

0
9
Sùi mào gà lây qua đường miệng

Câu hỏi của một bạn nữ giấu tên: “Chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi, đang sống tại Hà Nội và chưa lập gia đình. Bạn trai của em mắc sùi mào gà và đã lây sang cho em, mặc dù em và người yêu vẫn chưa quan hệ tình dục với nhau. Qua tìm hiểu trên google, em thấy sùi mào gà lây qua đường miệng, không biết điều này có đúng không ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em vấn đề này với ạ, em xin chân thành cảm ơn!”

Sùi mào gà lây qua đường miệng

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm lây lan thông qua đường quan hệ tình dục không an toàn, do vi rút HPV gây ra. Có khoảng 100 type vi rút HPV nhưng chỉ khoảng 20-30 loại trong số đó gây ra sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 3 tuần đến 8 tháng. Dấu hiệu ban đầu là sự xuất hiện các sẩn mềm, màu hồng hoặc nâu, kích thước từ 1-2mm. Ở giai đoạn đầu, sùi mào gà rất dễ chuẩn đoán nhầm thành săng giang mai, u, chuỗi hạt ngọc… Sau vài tháng, các tổn thương sùi mào gà sẽ hợp lại thành các mảng lớn, hình súp lơ hoặc mào gà.

Ngoài lây lan chủ yếu qua đường tình dục thông thường thì bệnh còn có thể lây qua đường quan hệ tình dục bằng miệng với người bị bệnh. Ngoài ra, có thể do có những cử chỉ thân mật như ôm hôn mà dính phải chất nhày có chứa virus trong khi cơ thể có những vết trầy, xước, vết thương hở có thể dẫn đến sùi mào gà.

Trường hợp của bạn, cả hai người nên đi chữa ở một cơ sở y tế uy tín để tránh trường hợp lây lại cho nhau cũng như phòng được các biến chứng của bệnh.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Xem thêm:

Nguồn tham khảo: Sùi mào gà https://vi.wikipedia.org/wiki/S%C3%B9i_m%C3%A0o_g%C3%A0 Truy cập ngày 06/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcSùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu
Bài tiếp theoKinh nguyệt không ra được
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây