Sau sinh ăn nấm rơm được không?

0
28
Sau sinh ăn nấm rơm được không

Nấm rơm là một trong những loại nấm được nhiều người ưa thích sử dụng với hương vị thơm ngon, dễ ăn. Tuy nhiên, đối với phụ nữ sau sinh thì chế độ ăn uống sao cho hợp lý, đủ sữa cho con mà tốt cho sức khỏe của bà mẹ là điều quan tâm hàng đầu. Vậy, sau sinh ăn nấm rơm được không?

Nấm rơm là nấm tự nhiên, mọc nhiều ở các cụm rơm rạ hoặc những nơi đất ẩm, nhiều nhất vào tháng 7 tháng tám. Nhưng ngày nay để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng thì nấm rơm được trồng với quy mô lớn ở nhiều nơi. Nấm rơm có thể chế biến thành các món xào, lẩu, cháo,…rất tốt cho sức khỏe.

Đối với phụ nữ sau sinh ăn nấm rơm được không?

Nấm rơm là thực phẩm sạch được sử dụng rộng rãi với giá trị dinh dưỡng cao. Theo các chuyên gia thì nấm rơm tốt cho người xơ vữa động mạch, tiểu đường, rối loạn lipid máu, ung thư, các bệnh lý mạch vành tim….

Đối với phụ nữ sau sinh vẫn có thể ăn nấm được. Bởi trong nấm có chứa nhiều vitamin B, các loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chú ý rằng sau sinh cần phải ăn đồ ăn chín kỹ. Vì thế đối với nấm rơm thì bạn cần phải rửa sạch, chế biến ở nhiệt độ thấp và cần ninh lâu để nấm có thể đủ độ chín đều. Bên cạnh đó, cần lựa chọn mua nấm tại cơ sở có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để sử dụng.

Sau sinh chú ý bổ sung các loại thực phẩm khác có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, không nên ăn quá nhiều nấm rơm mà  cần thay thế và bổ sung các loại rau xanh khác.

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Sau sinh, mẹ nhất định đừng bỏ qua 6 thực phẩm này! https://eva.vn/ba-bau/sau-sinh-me-nhat-dinh-dung-bo-qua-6-thuc-pham-nay-c85a332528.html Truy cập ngày 21/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcBầu ăn cóc chín được không?
Bài tiếp theoĐậu rồng ăn sống có tốt không?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây