Nguyên nhân khiến thai vào tử cung chậm

0
20
Nguyên nhân khiến thai vào tử cung chậm

Tình trạng thai vào tử cung chậm khiến rất nhiều thai phụ lo lắng và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân. Tình trạng này nếu như không được theo dõi và phát hiện sớm có thể sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Vậy nguyên nhân khiến thai vào tử cung chậm là do đâu ? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến thai vào tử cung chậm

Chào các bạn,

Mỗi phụ nữ đều có một cơ địa khác nhau, điều này đồng nghĩa với việc thời gian để phôi thai di chuyển vào tử cung ở mỗi nữ giới là khác nhau. Thông thường, phôi thai bắt đầu di chuyển từ ống dẫn trứng đến tử cung để làm tổ sẽ mất khoảng 10 – 13 ngày. Cũng có trường hợp chậm hơn, mất khoảng hơn 13 ngày khiến nhiều chị em lắng nhưng nguyên nhân chỉ là do thai phát triển chậm, không nên quá lo lắng.

Tuy nhiên, hiện tượng thai vào tử cung chậm cũng có thể là do những nguyên nhân nguy hiểm như gặp phải bất thường ở vòi trứng, ống dẫn trứng. Nhiều trường hợp mẹ bầu trước đây đã từng phẫu thuật tại ống dẫn trứng hoặc vòi trứng và có thể để lại sẹo. Điều này sẽ khiến ống dẫn trứng cụ thai phụ bị hẹp và nhỏ lại, sự cản trở này sẽ khiến cho quá trình di chuyển của phôi thai vào tử cung bị chậm trễ hơn.

Nguy hiểm hơn hết đó là nguyên nhân chửa ngoài tử cung, nếu chị em có thời gian chậm kinh dài trên 20 ngày nhưng lại chưa thấy túi thai trong buồng thai khi tiến hành siêu âm thì khả năng chửa ngoài tử cung là rất cao. Trường hợp này cần được các bác sĩ thăm khám và có những can thiệp kịp thời để tránh những biến chứng có thể nguy hiểm tới tính mạng của người mẹ.

Trên đây là những nguyên nhân khiến thai vào tử cung chậm, cảm ơn các bạn đã quan tâm, theo dõi!

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Chậm kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung? https://eva.vn/chuan-bi-mang-thai/cham-kinh-bao-nhieu-ngay-thi-thai-vao-tu-cung-c12a318775.html Truy cập ngày 27/12/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcĐiều trị viêm phụ khoa bao lâu khỏi?
Bài tiếp theoTrễ kinh 2 tuần có nên đi siêu âm?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây