Ngày đèn đỏ làm chuyện ấy có thai không?

0
22
Ngày đèn đỏ làm chuyện ấy có thai không

Hỏi về ngày đèn đỏ làm chuyện ấy có thai không: Bác sĩ ơi, tháng trước cháu và bạn trai có trót lỡ quan hệ tình dục không dùng bao cao su vào ngày “đèn đỏ” vì nghĩ là những ngày này thì thường không sợ “dính bầu”. Nhưng tháng này cháu chậm kinh mất 3 ngày rồi, cháu lo quá. Liệu ngày “đèn đỏ” làm “chuyện ấy” có thai không ạ? Mong bác sĩ giúp cháu với.

Ngày đèn đỏ quan hệ có thai không

Ngày đèn đỏ làm chuyện ấy có thai không?

Bác sĩ đáp: Chào bạn, trên thực tế, nhiều người cho rằng “yêu” trong ngày “đèn đỏ” sẽ không làm phụ nữ mang thai nhưng thực tế thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra. Nhiều chị em thường hay nhầm lẫn hiện tượng ra máu trong ngày đầu chu kỳ đèn đỏ và ra máu trong thời gian trứng rụng, thế nhưng chúng hoàn toàn khác nhau.

Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt bình thường, đều đặn khoảng 28-30 ngày thì ngày rụng trứng thường rơi vào giữa chu kỳ và đây chính là thời điểm dễ thụ thai nhất. Đồng thời, sự thụ thai sẽ rất hiếm khi xảy ra trong ngày thứ nhất và ngày thứ hai của kỳ kinh nguyệt, nhưng từ ngày thứ 3 là hoàn toàn có thể và cơ hội là khoảng 9%.

Với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hoặc không đều thì ngày rụng trứng hoàn toàn có thể rơi vào những ngày cuối của kỳ đèn đỏ, điều này đồng nghĩa với việc nếu xảy ra quan hệ tình dục không an toàn vào lúc này thì khả năng thụ thai vẫn có nhiều khả năng xảy ra.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây