Nấm hương để được bao lâu?

0
19
Nấm hương để được bao lâu

Nấm hương hay còn gọi là nấm đông cô là một trong những loại nấm phổ biến nhất trên thế giới, đứng thứ 3 trong số các loại nấm được sử dụng nhiều nhất. Ở Việt Nam, loại nấm này được sử dụng rất nhiều trong các món ăn truyền thống và được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về các dưỡng chất, khoáng chất có trong thành phần, mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe cũng như nhiều tác dụng dược lý. Vậy nấm hương để được trong bao lâu ? Bảo quản như thế nào ?

Nấm hương để được bao lâu?

Đối với nấm hương tươi

Là loại phổ biến nhất với người Việt. Nó có vị ngon và thơm dậy mùi khi chế biến món ăn. Nhưng nấm hương lại chỉ để được tối đa trong 7 ngày.

Nếu bạn không bảo quản đúng cách thì chưa đến 7 ngày nấm hương đã bị hỏng. Cách tốt nhất là khi mua về chớ rửa ngâm nước nấm hương mà dùng vải ẩm sạch để lau hết bụi bẩn trên bề mặt nấm. Sau đó, cho nấm vào báo sạch và gói kín rồi bảo quản ở nơi khô ráo.

Đối với nấm hương khô

Với nấm hương đã được sấy khô, việc bảo quản dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần bạn bảo quản kín trong túi, không để ở những nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh sẽ tránh được mốc, giữ mùi thơm rất lâu. Nếu bảo quản đúng cách thì nấm hương khô có thể để được đến gần một năm mà không sợ hỏng.

Hy vọng những thông tin này mang lại những kiến thức hữu ích cho các bạn, cảm ơn đã quan tâm – theo dõi!

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Mẹo bảo quản các loại nấm dùng lâu ngày https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/meo-bao-quan-cac-loai-nam-dung-lau-ngay-1037029 Truy cập ngày 23/11/2019.

+ Mách chị em cách bảo quản nấm hương khô https://eva.vn/bep-eva/mach-chi-em-cach-bao-quan-nam-huong-kho-c162a162078.html Truy cập ngày 23/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcNấm rơm đã nở có độc không?
Bài tiếp theoNấm hương mốc ăn được không?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây