Mỳ ý bao nhiêu calo?

0
16
Mỳ ý bao nhiêu calo

Mỳ ý là một món ăn đến từ đất nước Italia được rất nhiều người yêu thích trên thế giới, ngay cả những người Việt Nam cũng vậy. Hương vị của nó rất tuyệt vời, ngon và đem lại nhiều những giá trị dinh dưỡng cho cơ thể con người. Tuy nhiên ít ai biết được trong mỳ ý có chứa bao nhiêu calo, trong khi đây lại là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang thời gian cải thiện cân nặng, giảm cân.

Vậy trong một đĩa mỳ ý có chứa bao nhiêu calo?

Mỳ ý được phân ra làm hai loại khác nhau và từng loại sẽ có hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng khác nhau. Tùy thuộc vào thành phần  làm ra và cách chế biến mỳ để biết được hương vị và món mỳ ý đó bao nhiêu calo. Thường thì mỳ ý có 2 loại đó là mỳ ống và mỳ sợi tùy vào nhu cầu món ăn mà bạn chế biến thành các món mỳ khác nhau nhé.

Có thể bạn chưa biết, mỳ ý được phân ra làm 2 loại khác nhau đó là mỳ ý ống và mỳ ý sợi, mỗi loại sẽ có một hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng riêng. Để tính ra lượng calo chính xác, ta còn cần phải dựa vào cách chế biến mỳ ý là như thế nào.

Mỳ sợi thường nguyên liệu chính làm ra là: gạo, khoai tây, lúa mỳ, yến mạch,…Mỳ sợ thường nấu lên kè theo với gia vị: thịt, rau,… tùy người nấu chế biến. Nên lượng calo trong những món mỳ ý sợi là 260 – 280 calo.

Mỳ ống thường có 2 loại là mỳ tươi và mỳ  khô. Lọai tươi thì nguyên liệu chính là trứng lúa mạch ( bảo quản được 3-4 ngày trong tủ lạnh). Loại khô nguyên liệu là lúa mạch, rau củ quả, gạo,… ( loại mỳ ống khô không có trứng bảo quản được lâu hơn ). Mỳ ống sau khi luộc chín tới lên rồi trộn với các loại nước sốt( hải sản, thịt lợn, cà chua… ) sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng khá cao, thường thì lượng calo có trong món mỳ ống từ 319 – 390 calo

Tuy nhiên, mặc dù hàm lượng calo tương đối cao nhưng thành phần chủ yếu là đạm và natri, rất ít tinh bột nên bạn vẫn có thể bổ sung món ăn này vào trong thực đơn mà không cần lo lắng gì về vấn đề tăng cân nhé!

Xem thêm:

Nguồn tham khảo: Spaghetti https://vi.wikipedia.org/wiki/Spaghetti Truy cập ngày 04/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcDưa chuột bao nhiêu calo?
Bài tiếp theoDưa leo bao nhiêu calo?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây