Hạt điều có gây dị ứng không?

0
20
Hạt điều có gây dị ứng không

Với mùi vị thơm ngon, ngọt bùi, hạt điều dễ dàng chiếm được cảm tình của rất nhiều người dân mọi lứa tuổi. Nhiều người trong chúng ta thích ăn hạt điều nhưng lại không biết rõ về những lợi ích, tác hại khi ăn loại hạt này. Liệu ăn hạt điều có gây dị ứng không? Theo dõi bài viết dưới đây để có đáp án chính xác nhất.

Hạt điều có gây dị ứng không?

Trong đông y, hạt điều có vị ngọt, bùi, tính ấm, tác dụng bổ dưỡng, làm dịu, trừ đàm. Hạt điều được đánh giá là tốt cho sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho những người suy nhược cơ thể, đau họng, bị ho do phong hàn, nhiều đàm. Cụ thể, nhwunxg lợi ích của hạt điều mà ít người biết đến:

  • Trong thành phần hạt điều chứa proanthocyanidins – được chứng minh là loại flavanol có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tái sản xuất và tiêu diệt tế bào ung thư.
  • Hạt điều cũng chứa nhiều magiê, bởi vậy, giúp cho hệ thần kinh khỏe mạnh.
  • Thành phần hạt điều có chứa đầy đủ omega-3, omega-6 axit béo, vitamin E, vitamin B6 và folate, giúp cải thiện chức năng của não.
  • Trong hạt điều rất giàu hàm lượng đồng, đây là một thành phần quan trọng để tạo nên tyrosinase giúp bảo vệ tóc và da của bạn.
  • Hạt điều còn chứa nhiều hoạt chất duy trì sức khỏe tốt cho tim mạch….

Tuy nhiên, một điều bạn cần lưu ý đó là hạt điều nằm trong số những thực phẩm gây dị ứng lớn nhất, tức là chỉ cần với một lượng rất nhỏ cũng đủ gây ra phản ứng dữ dội. Khoảng 0,5% người trên thế giới bị dị ứng với các loại hạt này và bệnh hiếm khi tự khỏi.

Bởi vậy, bạn cũng cần cẩn thận khi sửu dụng hạt điều.

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Một số loại thực phẩm có thể gây dị ứng https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/mot-so-loai-thuc-pham-co-gay-di-ung/ Truy cập ngày 11/11/2019

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcĐậu hà lan rang muối bao nhiêu calo?
Bài tiếp theoĂn hạnh nhân lúc đói có được không?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây