Đau tức tinh hoàn bên trái là như thế nào?

0
30
Đau tức tinh hoàn bên trái

Đau tức tinh hoàn bên trái là hiện tượng thường gặp, hiện tượng này tuy dễ nhận biết, không quá phức tạp nhưng lại đem đến nhiều nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản và chức năng sinh lý của nam giới.

Đau tức tinh hoàn bên trái là tình trạng phổ biến

Đau tức tinh hoàn bên trái là tình trạng phổ biến

Anh Trần Quốc T (25 tuổi, Quận Hoàng Mai, HN) cho biết: “Sau lần ngã xe máy cách đây khoảng 2 tháng, tôi thường xuyên cảm thấy bị đau tức tinh hoàn bên trái. Trước đó, ngay sau khi bị tai nạn, tôi đã kiểm tra tổng thể sức khỏe nhưng không có vấn đề gì đáng lo ngại.”

Còn anh Trịnh Thăng B (19 tuổi, Thường Tín, HN) lại chia sẻ: “Cháu bị đau tức ở tinh hoàn phía bên trái sau khi bệnh quai bị khỏi. Nhiều người nói rất có thể bệnh quai bị đã gây nên cảm giác đau này. Cháu rất lo lắng, không biết nên làm thế nào?”.

Như vậy có thể thấy, đây là tình trạng rất hay gặp ở nam giới trong mọi độ tuổi. Những nguyên nhân như chấn thương, biến chứng từ bệnh quai bị là nguyên nhân chính gây nên tình trạng này.

Tuy nhiên, trước khi đi đến việc điều trị, cắt giảm cảm giác đau này thì người bệnh cần tìm hiểu nguyên nhân thực sự. Trong khi đó, có rất nhiều nguyên nhân như: lạm dụng thủ dâm, làm chuyện chăn gối thô bạo, chấn thương,mắc bệnh nam khoa,…đều có thể dẫn đến tình trạng này.

Không chủ quan khi bị đau tức tinh hoàn bên trái

Không chủ quan khi bị đau tức tinh hoàn bên trái

Nhưng dù tình trạng này xuất phát từ bất kỳ nguyên nhân gì nam giới cũng không nên chủ quan, coi thường. Nam giới càng không nên tham khảo các biện pháp khắc phục trên diễn đàn mạng hay lời truyền miệng vô căn cứ để chữa bệnh khi không có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Điều trị sai cách chỉ khiến sức khỏe của bạn thêm trầm trọng, tốn kém về thời gian, chi phí chứ không thể giúp bản thân được khỏe mạnh.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây