Đau tinh hoàn và háng có sao không?

0
29
Đau tinh hoàn và háng có sao không

Hỏi: Chào bác sỹ, tôi bị viêm tinh hoàn, đã đi khám 2 lần và cả 2 lần đều được kết luận là viêm tinh hoàn. Tôi cũng kiên trì điều trị bệnh lý này nhưng vẫn không thấy bệnh đỡ hơn, thậm chí cảm giác đau tinh hoàn và háng vẫn diễn ra thường xuyên. Tôi thật sự không biết nên làm thế nào, liệu có nên thay đổi cách chữa bệnh không? Tuấn T (32 tuổi, Cẩm Phả, Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào bạn T,

Qua những gì bạn chia sẻ với chúng tôi về tình trạng đau tinh hoàn và háng do viêm tinh hoàn gây nên, chúng tôi hiểu được cảm giác đã kiên trì điều trị bệnh nhưng dường như vẫn không có tiến triển của bạn.

Đau tinh hoàn và háng do viêm tinh hoàn

Đau tinh hoàn và háng do viêm tinh hoàn

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng viêm tinh hoàn biểu hiện qua 2 giai đoạn là viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính. Mỗi giai đoạn lại biểu hiện khác nhau nên việc điều trị phải dựa theo tình trạng bệnh. Bệnh nhẹ thì thời gian chữa ngắn, phương pháp chữa đơn giản, nhanh có hiệu quả, Ngược lại, bệnh nặng hơn thì thời gian chữa dài hơn, phương pháp chữa đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh nhiều hơn.

Bạn có điều kiện thuận lợi đó là đã biết mình bị viêm tinh hoàn nên việc điều trị sẽ được chủ động hơn, phù hợp hơn.

Nhưng mặt khác, hãy chắc chắn rằng mình không điều trị sai bệnh. Vì đau tinh hoàn và háng không phải chỉ do viêm tinh hoàn mà còn do các bệnh như ung thư tinh hoàn, thoát vị bẹn gây nên. Do đó, chất lượng thăm khám có chính xác hay không là điều rất quan trọng. Bạn nên khám tại bệnh viện lớn, phòng khám chuyên khoa có đầy đủ trang thiết bị y tế cũng như bác sỹ có trình độ chuyên khoa nam học rõ ràng.

Lưu ý khi điều trị đau tinh hoàn và háng

Lưu ý khi điều trị đau tinh hoàn và háng

Đã là bệnh thì cần phải kiên trì điều trị bệnh, tuân thủ đúng phác đồ do bác sỹ đưa ra, dùng đúng thuốc bác sỹ kê đơn. Hơn nữa, vì bạn không nói rõ mình đã điều trị đau tinh hoàn và háng bao lâu nên chúng tôi không thể biết được hiệu quả mà bạn nhận được trong thời gian điều trị này là tốt hay không. Chúng tôi chỉ có thể khuyên bạn điều trị đúng chỉ dẫn, sau khi kết thúc thời gian điều trị mà bệnh vẫn không tiến triển thì tốt nhất nên xin lại ý kiến của bác sỹ để tìm ra nguyên nhân gây bệnh chính xác và đổi phương pháp chữa trị phù hợp hơn.

Chúc bạn mạnh khỏe.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây