Đau một bên tinh hoàn phải do đâu?

0
28
Đau một bên tinh hoàn phải do đâu

Tinh hoàn là nơi sản xuất ra tinh trùng, có vai trò quan trọng trong đời sống chăn gối và khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, khi tinh hoàn bị viêm, đau sẽ gây nên nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới. Vậy đau một bên tinh hoàn phải do đâu mà gặp phải? Dưới đây là những chia sẻ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Đau tinh hoàn phải là hiện tượng thường gặp ở nam giới với triệu chứng điển hình là đau rát và khó chịu ở một bên tinh hoàn phải. Ngoài triệu chứng này, còn kèm theo hiện tượng tiểu buốt, tiểu dắt, đau rát khi xuất “tinh”, khi quan hệ; ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Đau một bên tinh hoàn phải do đâu?

Đau tinh hoàn phải do tổn thương vật lý

Đau tinh hoàn phải do tổn thương vật lý:

+ Tinh hoàn bị chấn thương, va đập trong lúc nam giới tham gia các hoạt động thể thao, lao động nặng… khiến tinh hoàn tụ máu, bầm tím, sưng đau.

+ Tự sướng cho bản thân hay quan hệ chăn gối không an toàn khiến cho tinh hoàn trong tình trạng “ức chế” dẫn đến đau tức tinh hoàn.

+ Thói quen mặc quần lót chật khiến cho tinh hoàn bị chèn ép, đau tức…

Đau tinh hoàn phải do mắc bệnh lý

Đau tinh hoàn phải do mắc bệnh lý:

+ Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Là hiện tượng tĩnh mạch nằm ở phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn gây nên đau ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn, cảm giác nặng và đau tức, khó chịu ở vùng bìu. Cơn đau sẽ giảm khi nằm nghỉ.

+ Xoắn tinh hoàn: Nam giới cảm thấy đau đột ngột ở vùng tinh hoàn; cảm giác đau có thể lan xuống bẹn, hông, khi sờ vào cảm giác đau sẽ tăng lên rõ rệt.

+ Viêm tinh hoàn: khi bị viêm tinh hoàn, ban đầu nam giới thấy triệu chứng đau 1 bên tinh hoàn, sau đó đau cả hai bên tinh hoàn, kèm theo dấu hiệu viêm nhiễm.

+ Ung thư tinh hoàn: Do khối u phát triển trong tinh hoàn gây nên đau đớn ở vùng tinh hoàn, cảm giác đau nặng vùng bìu, gây sốt.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây