Đậu hà lan mọc mầm ăn có tốt không?

0
103
Đậu hà lan mọc mầm ăn có tốt không

Đậu hà lan được nhiều người ưa thích và biết đến là một loại thực phẩm có chứ nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Bởi vậy, những câu hỏi xoay quanh loại thực phẩm này thường nhận được sự quan tâm. Nhiều người lại thường băn khoăn không biết liệu đậu hà lan mọc mầm ăn có tốt không?  Theo dõi bài viết dưới đây để biết được đáp án nhé.

Đậu hà lan mọc mầm ăn có tốt không?

Đậu hà lan vốn là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe của con người. Sử dụng đậu hà lan thường xuyên và khoa học có thể làm giảm nguy cơ ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch và sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, đậu hà lan còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như protein, các loại vitamin, khoáng chất như magiê, sắt, phốt pho, kali, … rất có lợi cho sức khỏe.

Nhiều người thường cho rằng rau củ mọc mầm đều là đồ hỏng và độc hại. Tuy nhiên, trên thực tế, mầm đậu Hà Lan lại được đánh giá rất cao về giá trị dinh dưỡng và công dụng đối với sức khỏe. Mầm đậu Hà Lan có chứa hàm lượng carotene lên tới 2700mg/ 100gr. Trong khi đó, những loại trái cây, rau dưa mà chúng ta thường ăn chỉ có lượng carotene là 100mg/100gr.

Đậu hà lan khi mọc mầm không những không gây hại cho sức khỏe của con người mà còn làm tăng giá trị dinh dưỡng tốt chứa trong thực phẩm này. Theo các nhà nghiên cứu khoa học, mầm của đậu Hà Lan có chứa một lượng dưỡng chất lớn hơn, có thể dùng làm rau trộn, xào nấu đều rất ngon miệng.

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Điểm danh 4 thực phẩm mọc mầm được ví như “vàng mười” https://soha.vn/diem-danh-4-thuc-pham-moc-mam-duoc-vi-nhu-vang-muoi-20161120162815023.htm Truy cập ngày 16/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcHạt dẻ luộc rồi để được bao lâu?
Bài tiếp theoChậm kinh mệt mỏi buồn ngủ
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây