Đậu bắp để được bao lâu?

0
14
Đậu bắp để được bao lâu

Đậu bắp thường là loại thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích, ưu ái góp mặt trong những món ăn như ăn kèm với thịt nướng hay các món xào, món canh. Tuy nhiên, đối với các chị em yêu thích công việc nội trợ nhưng lại không có nhiều thời gian đi chợ thì vấn đề bảo quản thực phẩm luôn là một mối quan tâm lớn. Liệu đậu bắp để được bao lâu thì hỏng? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin trong bài viết này.

Đậu bắp để được bao lâu?

Đậu bắp không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn sở hữu hương vị giòn ngon hấp dẫn, bởi vậy thường góp mặt tropng căn bếp gia đình. Tuy nhiên, thực phẩm nếu để quá lây sẽ không còn đầy dủ các chất dinh dưỡng. Mặt khác nếu cách bảo quản không đúng thì rất dễ bị hỏng, ôi thiu, phân hủy. Và nếu chẳng may ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe, thậm chí ngộ độc.

Đối với đậu bắp cũng vậy, nếu như bạn biết cách bảo quản thì đậu bắp có thể để được 4-5 ngày mà vẫn đảm bảo tươi ngon.

Cách bảo quản đậu bắp: Những trái đậu bắp sau khi mua về, hãy làm sạch, để ráo nước và bọc một lớp giấy ăn bên ngoài rồi xếp vào ngăn mát tủ lạnh. Mặt khác, bạn cũng có thể cho đậu bắp vào túi nilon rồi để vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần.

Ngoài ra, khi chọn mua đậu bắp, bạn cũng nê tìm đến những nơi như cửa hàng rau củ uy tín hay quen thuộc, hoặc hệ thống các siêu thị lớn được đảm bảo về chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Đừng cắt đậu bắp ngay từ đầu, ăn theo cách này quả sẽ giữ được nhiều dinh dưỡng https://eva.vn/bep-eva/dung-cat-dau-bap-ngay-tu-dau-an-theo-cach-nay-qua-se-giu-duoc-nhieu-dinh-duong-c162a399159.html Truy cập ngày 22/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcĐể quả dứa trong phòng ngủ có tác dụng gì?
Bài tiếp theoĐậu rồng trồng bao lâu có trái?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây