Có thai 1 tuần nên kiêng gì và ăn gì?

0
16
Có thai 1 tuần nên kiêng gì

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu năm nay 24 tuổi, mới mang thai được khoảng 1 tuần. Nghe nói thời gian đầu mang thai rất nhạy cảm, cần phải cẩn thận trong mọi mặt, nhất là chế độ sinh dưỡng. Bác sĩ có thể cho cháu biết có thai 1 tuần nên kiêng gì và ăn gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Có thai 1 tuần nên kiêng gì và ăn gì

Có thai 1 tuần nên kiêng gì và ăn gì?

Bác sĩ đáp: Chào bạn, khi mang thai 1 tuần, mẹ bầu cần phải chú ý bổ sung đầy đủ dinh dưỡng:

  • Protein (10-18g mỗi ngày): chất đạm chứa nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu đỗ… giúp phát triển các tế bào mô của thai (bao gồm cả tế bào não), giúp tuyến vú và mô tử cung của mẹ phát triển suốt thai kỳ.
  • Chất sắt (15g mỗi ngày): giúp tăng thể tích máu và phòng ngừa thiếu máu. Chất sắc có nhiều trong thịt, tim, gan, rau xanh và các loại hạt…
  • Canxi có nhiều trong sữa, trứng, tôm, cua, cá,…giúp hệ thần kinh hoạt động tốt, xương và răng được phát triển.
  • Acid folic (vitamin B9): có trong các loại ra màu xanh, ngũ cốc, vừng lạc,.. giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho trẻ, tật nứt đốt sống trong bào thai.
  • Vitamin D giúp trẻ phát triển xương và hình thành mầm răng sữa, có nhiều trong trứng, sữa,…
  • Vitamin C có nhiều trong các loại rau xanh, trái cây… hỗ trợ phát triển xương sụn, cơ và mạch máu cho bào thai, tạo bánh nhau bền chắc, đồng thời tăng sức đề kháng.

Bên cạnh đó, mẹ cầu cần kiêng ăn các loại thực phẩm: rau ngót, ngải cứu, dứa, rau răm, đu đủ xanh, nhãn, đồ ăn tái sống, các loại các chứa nhiều thủy ngân, các loại chất kích thích… Kiêng sử dụng mỹ phẩm, hóa chất, kiêng hoạt động mạnh, ngồi xổm, vắt chéo chân,…

Nguồn tham khảo: Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu: Cần chuẩn bị từ trước khi mang thai https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/che-do-dinh-duong-cho-ba-bau-can-chuan-bi-tu-truoc-khi-mang-thai/ Truy cập ngày 25/09/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcCó thai 1 tuần đã nghén chưa?
Bài tiếp theoCó thai 1 tuần thử que có lên không?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây