Có kinh nguyệt có châm cứu được không?

0
26
Có kinh nguyệt có châm cứu được không

Châm cứu là biện pháp truyền thống được lưu truyền từ xưa tới nay. Theo nhiều nghiên cứu, với một số loại bệnh đặc trưng thì châm cứu còn có hiệu quả hơn dùng thuốc tây y. Vậy, đối với chị em có kinh nguyệt có châm cứu được không?

Cơ chế tác dụng châm cứu

Châm cứu là một trong những biện pháp tác động vào các huyệt vị, điều trị không dùng thuốc. Theo đó, bác sĩ y học cổ truyền sẽ sử dụng những cây kim châm cứu châm vào các huyệt nằm dọc theo đường kinh mạch nhằm mục đích kích thích dòng năng lượng đi khắp cơ thể, tạo ra sự cân bằng, lưu thông khó huyết…Vậy nếu đang có kinh có châm cứu được không?

Có kinh nguyệt có châm cứu được không?

Hiện nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh kinh nguyệt có ảnh hưởng tới châm cứu và ngược lại. Vì thế, nếu như bạn châm cứu thì cũng không ảnh hưởng tới chu kỳ kinh.

Một số chị em không châm cứu ngày đèn đỏ vì nghĩ rằng cảm giác khó chịu những ngày này không thích hợp để châm cứu. Tuy nhiên, đa phần chị em thường châm cứu vào những ngày hành kinh vì những ngày hành kinh thường gây triệu chứng đau bụng và đau lưng rất khó chịu. Trong khi đó châm cứu lại có thể có tác dụng giảm đau mạnh mẽ, hiệu quả. Vì thế, chị em có thể hoàn toàn yên tâm.

Một lưu ý khác nữa, chị em chỉ nên châm cứu khi bác sĩ tư vấn và khuyên có thể thực hiện. Ngoài ra, hãy lựa chọn bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền có trình độ chuyên môn để việc thực hiện mang lại hiệu quả.

Xem thêm:

Nguồn tham khảo: Châm cứu giúp giảm đau bụng kinh https://nld.com.vn/suc-khoe/cham-cuu-giup-giam-dau-bung-kinh-20170723210537059.htm Truy cập ngày 30/10/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcCó kinh nguyệt uống rau má được không?
Bài tiếp theoCó kinh nguyệt còn cao được không?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây