Chậm kinh mệt mỏi buồn ngủ

0
23
Chậm kinh mệt mỏi buồn ngủ

Chào bác sĩ! Khoảng giữa tháng trước em với người yêu có quan hệ tình dục không an toàn. Bình thường kinh nguyệt em khá đều, nhưng hiện tại em đang bị chậm kinh và có dấu hiệu mệt mỏi, buồn ngủ. Vậy bác sĩ cho em hỏi chậm kinh mệt mỏi buồn ngủ có phải là e đã có thai không ạ? Bác sĩ tư vấn giúp em với. Cảm ơn bác sĩ!

Chậm kinh mệt mỏi buồn ngủ có phải có thai không?

Theo như bạn nói thì đã có quan hệ tình dục không an toàn với bạn trai và kinh nguyệt của bạn đều đặn, nhưng hiện nay bạn đang bị chậm kinh và kèm biểu hiện mệt mỏi, buồn ngủ thì khả năng bạn có thai cũng khá cao. Tuy nhiên, hiện tượng chậm kinh, mệt mỏi và buồn ngủ mà bạn gặp phải cũng có thể là do bạn thay đổi lối sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh, sử dụng thuốc,… gây nên.

Chính vì vậy, những hiện tượng như trễ kinh, mệt mỏi, buồn ngủ không phải là những dấu hiệu chắc chắn để khẳng định bạn có thai hay không. Vì vậy, để biết chắc mình đã có thai hay chưa, bạn có thể dùng que thử thai hoặc đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tiến hành  xét nghiệm máu, đo nồng độ HCG để có kết quả chính xác nhất.

Tuy nhiên, bạn không nói rõ bạn đã bị chậm kinh bao lâu nên không biết đã đủ điều kiện để dùng que thử chưa. Thông thường, thời gian thích hợp nhất để dùng que thử là sau khi chậm kinh từ 7 – 12 ngày. Và để có kết quả chính xác nhất bạn nên dùng que thử vào buổi sáng sớm sau khi vừa ngủ dậy, bởi đây là khoảng thời gian nồng độ HCG có trong nước tiểu cao nhất trong ngày.

Bên cạnh đó, để tránh lo lắng như hiện tại, bạn nên tìm hiểu thêm về sức khỏe sinh sản cũng như các vấn đề liên quan, việc này sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân tốt hơn.

Chúc bạn mạnh khỏe!

XEM THÊM:

  • + Chậm kinh 5 ngày siêu âm chưa thấy thai
  • + Chậm kinh 5 ngày ra máu nâu
  • + Chậm kinh 2 tuần thai đã vào tử cung chưa?

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Tiết lộ dấu hiệu mang thai tuần đầu báo cho bạn biết có tin vui https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/dau-hieu-mang-thai-tuan-dau/ Truy cập ngày 18/11/2019.

+ 20 dấu hiệu mang thai sớm và chuẩn xác nhất https://www.marrybaby.vn/thu-thai/dau-hieu-co-thai-va-dau-hieu-mang-thai Truy cập ngày 18/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcĐậu hà lan mọc mầm ăn có tốt không?
Bài tiếp theoĂn mận bao nhiêu calo?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây