Chậm kinh 7 ngày có nên đi siêu âm?

0
9
Chậm kinh 7 ngày có nên đi siêu âm

Hỏi: Thưa bác sĩ, anh trai tôi lấy vợ đã được 8 tháng rồi mà mãi chưa có tin vui. Tới hôm nay, chị dâu tôi kể rằng đã chậm kinh được 7 ngày, mua que về thử thì báo 2 vạch rồi. Cả nhà tôi vui lắm, nhưng cũng lo lắng vô cùng bởi anh chị tôi cũng đã đều không còn trẻ (cả 2 đã 32 tuổi). Bởi vậy, tôi muốn đưa chị dâu đi siêu âm để kiểm tra kết quả chính xác. Bác sĩ cho tôi hỏi liệu chậm kinh 7 ngày có nên đi siêu âm thai không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi với!

Chậm kinh 7 ngày có nên đi siêu âm?

Chào bạn, đầu tiên, tôi xin gửi lời chúc mừng tới gia đình bạn và vợ chồng anh trai bạn đã có tin vui sau bao ngày chờ đợi. Về câu hỏi của bạn, tôi xin giải đáp như sau:

Trong suốt thai kỳ, bất kỳ mẹ bầu nào cũng cần thực hiện siêu âm thai. Đặc biệt là vào cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của trẻ. Trong đó, cột mốc đầu tiên chính là khoảng thời gian 1 – 2 tuần chậm kinh. Thực hiện siêu âm trong khoảng thời gian này có thể giúp mẹ bầu xác định chính xác bản thân có mang thai hay không. Đồng thời xác định xem túi thai đã di chuyển và nằm ổn định Trường hợp của bạn chậm kinh đã được 7 ngày thì tức là vừa đúng ngày có thể siêu âm lần đầu. Bạn chỉ cần nhớ hãy lựa chọn  cơ sở y tế chuyên khoa y tế uy tín để thực hiện để kết quả siêu âm được chính xác, đồng thời, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé nhé.

ảnh click live chat

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Siêu âm thai và 7 điều nên biết trước khi thực hiện https://hellobacsi.com/mang-thai/cham-soc-me-bau/sieu-am-thai/ Truy cập ngày 29/11/2019.

+ Những câu hỏi thường gặp khi siêu âm thai https://www.marrybaby.vn/suc-khoe-dinh-duong/nhung-cau-hoi-thuong-gap-khi-sieu-am-thai Truy cập ngày 29/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcTrễ kinh 7 ngày ra máu nâu
Bài tiếp theoChậm kinh 7 ngày thử que 1 vạch có thai không?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây