Chậm kinh 5 ngày đi siêu âm được chưa?

0
10
Chậm kinh 5 ngày đi siêu âm được chưa

Câu hỏi của bạn Huyền My (Hà Nội): “Xin chào bác sĩ, hai vợ chồng em có quan hệ lần cuối vào tháng trước , đến nay kỳ kinh của tháng này em đã bị chậm mất 5 ngày. Em đã sử dụng que thử thai thì kết quả cho 2 vạch, nhưng 1 vạch thì nhìn hơi mờ. Đã cưới nhau gần 1 năm nên vớ chồng em rất mong có con, muốn siêu âm lại xem chính xác là mình đã có con hay chưa. Bác sĩ làm ơn cho em hỏi, chậm kinh 5 ngày đi siêu âm được chưa ạ ? Rất mong sớm được bác sĩ tư vấn, giải đáp về trường hợp của em, em xin chân thành cảm ơn!”

Chậm kinh 5 ngày đi siêu âm được chưa?

Hiện tượng chậm kinh là một dấu hiệu đặc trưng để giúp chị em phụ nữ có thể nhận biết mình đã mang thai hay chưa. Lý do bởi sau khi thụ thai, phôi thai sẽ di chuyển vào buồng tử cung để làm tổ, các lớp niêm mạc ở tử cung dàu lên để tạo điểm bám vững chắc cho phôi thai khiến cho hiện tượng kinh nguyệt không diễn ra.

Phôi thai cần khoảng 10 – 13 ngày để di chuyển vào buồng tử cung, và điều này tương đương với việc chậm kinh 3 – 5 ngày. Chính vì vậy, để chắc chắn siêu âm có thể nhìn thấy bạn nên chờ thêm một thời gian nữa, ít nhất là khoảng ngoài 7 ngày sau khi chậm kinh để có kết quả chính xác. Nếu như tình trạng chậm kinh kéo dài 10 – 15 ngày hoặc hơn mà siêu âm vẫn không thấy túi thai trong tử cung thì cần phải lưu ý theo dõi ở những tuần tiếp theo, nếu kết quả xét nghiệm có thai nhưng không thấy thai thì nhiều khả năng là dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung, cần phải được can thiệp kịp thời để tránh nguy hại đến sức khỏe.

ảnh click live chat

Chúc hai vợ chồng mau chóng đón tin vui!

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Các mốc siêu âm thai mẹ nào cũng cần phải ghi nhớ https://eva.vn/ba-bau/cac-moc-sieu-am-thai-me-nao-cung-can-phai-ghi-nho-c85a363456.html Truy cập ngày 24/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcChậm kinh 5 ngày thử thai được chưa?
Bài tiếp theoChậm kinh 5 ngày và đau bụng dưới
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây