Chậm kinh 4 ngày thai được mấy tuần?

0
22
Chậm kinh 4 ngày thai được mấy tuần

Hiện tượng chậm kinh là một trong những dấu hiệu mang thai sớm và tương đối chính xác ở nữ giới. Không những thế, thông qua thời gian chậm kinh nữ giới còn có thể đoán biết được thời gian mang thai và tuổi thai của mình. Vậy chậm kinh 4 ngày thai được mấy tuần? Chị em hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Chậm kinh 4 ngày thai được mấy tuần?

Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết “tuổi thai sẽ được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng trước khi chị em mang thai. Nhưng phương pháp này chỉ có thể áp dụng khi bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều và nhớ rõ ngày có kinh của mình. Tuy nhiên, cách tính này đôi khi cũng sẽ có sai lệch bởi vì trong những tuần đầu tiên buồn trứng của bạn chưa có hiện tượng phóng noãn tức là chưa thể mang thai ở thời gian này. Chỉ sau khi nhận thấy hiện tượng chậm kinh chị em mới có thể biết được mình mang thai hay không.

Cách tính tuổi thai dựa vào biểu hiện kinh nguyệt sẽ được tính như sau:

  • Chậm kinh 7 ngày tương đương với thai 5 tuần tuổi
  • Chậm kinh 14 ngày tương đương với thai 6 tuần tuổi
  • Chậm kinh 21 ngày tương đương với thai 7 tuần tuổi
  • Chậm kinh 28 ngày tương đương với thai 8 tuần tuổi
  • Chậm kinh 35 ngày tương đương với thai 9 tuần tuổi

Như vậy, dựa theo các tính này thì việc chị em chậm kinh 4 ngày có nghĩa là thai đã được khoảng 4 tuần tuổi. Tuy nhiên, cách tính chỉ có tính chất tương đối, do đó để để biết chính xác thai ở tuần thứ mấy và xem sự phát triển của thai có tốt không chị em nên đi siêu âm xem thai đã vào tử cung chưa và trong thời gian này chị em nên nghỉ ngơi, tránh làm những công việc nặng, ăn uống đầy đủ để tốt cho thai nhi.

Chậm kinh 4 ngày đi siêu âm được chưa?

Thông thường, siêu âm là một trong những việc làm mà mẹ bầu cần thiết phải thực hiện theo những cột mốc quan trọng trong suốt thời kỳ thia nghén. Siêu âm thai lần đầu tiên, nếu như bạn muốn thực hiện nhằm mục đích xác định chính xác bản thân có mang thai hay không thì thời gian phù hợp là khi chậm kinh khoảng 1-2 tuần. Bởi vì sau khi quan hệ từ 7 – 8 ngày, thai nhi sẽ di chuyển vào tử cung của người mẹ nhưng quá trình cấy thai với thời gian trung bình khoảng 9 ngày.

Như vậy, nếu bạn chậm kinh được 4 ngày thì cần chờ thêm 5-7 ngày nữa mới có thể đi siêu âm thai. Với việc chậm kinh 4 ngày là thời gian vẫn sớm nếu siêu âm sớm thai chưa vào tử cung

Bên cạnh đó, để kết quả siêu âm được chính xác, đồng thời, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé, bạn cũng cần lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa y tế uy tín để thực hiện.

Chúc chị em sức khỏe!

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Cách tính tuổi thai theo tuần và tháng một cách chính xác https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/cach-tinh-tuoi-thai-theo-tuan-va-thang/ Truy cập ngày 25/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcBầu 3 tháng đầu ăn dưa vàng được không?
Bài tiếp theoTrễ kinh 13 ngày thai mấy tuần?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây