Chậm kinh 4 ngày thai chưa vào tử cung

0
17
Chậm kinh 4 ngày thai chưa vào tử cung

Bạn Tú Linh có câu hỏi: “Chào bác sĩ, em là Tú Linh – 24 tuổi hiện đang sinh sống tại thành phố Hà Nội. Em đã lập gia đình cách đây vài tháng, hai vợ chồng cũng quyết định sinh con luôn chứ không kế hoạch gì cả. Đến nay em đã chậm kinh 4 ngày rồi, sử dụng que thử thai cũng đã lên 2 vạch nhưng đến khi đi siêu âm vẫn chưa thấy túi thai trong tử cung và bác sĩ hẹn tái khám lại sau 1 tuần… Em cũng hơi hoang mang, bác sĩ làm ơn cho em hỏi liệu chậm kinh 4 ngày thai chưa vào tử cung thì có làm sao không ạ ? Rất mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ về trường hợp của em, em xin chân thành cảm ơn!”

Chậm kinh 4 ngày thai chưa vào tử cung có sao không?

Bác sĩ trả lời câu hỏi:

Chào bạn Tú Linh,

Trứng sau khi được thụ tinh thành công (hay hợp thành một tế bào gọi là hợp tử) sẽ phải mất một khoảng thời gian để di chuyển xuống tử cung làm tổ, hợp tử sẽ mất khoảng 3 – 7 ngày để về đến tử cung, thậm chí 10 ngày tùy vào thể trạng của từng người phụ nữ.

Do đó thời điểm chính xác để biết thai đã làm tổ trong buồng tử cung sẽ mất khoảng từ 7 – 10 ngày sau khi chậm kinh. Đồng thời có thể nữ giới sẽ xuất hiện một chút máu báo thai có màu hồng nhạt, màu nâu xuất hiện ở đáy quần lót, điều này báo hiệu bạn đã thực sự đậu thai và thai đã vào tử cung.

Như vậy với thắc mắc chậm kinh 4 ngày thai chưa vào tử cung có sao không của bạn Tú Linh thì bác sĩ đưa ra lời khuyên: “Trường hợp của bạn mới chậm kinh 4 ngày nên chưa cần phải quá lo lắng, hãy nghỉ ngơi và giữ tâm lý thật thoải mái để tái khám theo chỉ định của bác sĩ nhé”.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Thai mấy tuần thì vào tử cung: Mấu chốt ở ngày kinh cuối! https://www.marrybaby.vn/suc-khoe-dinh-duong/thai-may-tuan-thi-vao-tu-cung Truy cập ngày 03/12/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcTrễ kinh 2 tuần đau bụng dưới
Bài tiếp theoTrễ kinh 17 ngày thử que 1 vạch
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây