Chậm kinh 3 tuần đã có tim thai chưa?

0
26
Chậm kinh 3 tuần đã có tim thai chưa

Hỏi: Chào bác sĩ, vợ chồng tôi kết hôn được một thời gian rồi nhưng chưa thấy có thai. Mãi cho tới tháng này tôi mới phát hiện chậm kinh. Sang đến hôm nay tôi đã chậm kinh được 3 tuần. Vừa mừng lại vừa lo bởi quả thực gần đây tôi chứng kiến không biết bao nhiêu trường hợp thai ngoài tử cung hoặc sảy thại mà không hay biết. Bởi vậy, chỉ khi xác định được tim thai tôi mới có thể yên tâm phần nào. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi chậm kinh 3 tuần đã có tim thai chưa ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Chậm kinh 3 tuần đã có tim thai chưa?

Chào bạn, đầu tiên, xin chúc mừng bạn đã có tin vui. Về câu hỏi của bạn, tôi xin được giải đáp như sau:

Trong quá trình phát triển của thai nhi, ngay từ ngày thứ 16 sau khi tinh trùng được thụ thai thì phôi thai đã xuất hiện 1 mạch máu tạo thành hai ống dẫn của tim. Uy nhiên, trong thời gian này, hình dáng của bé yêu vẫn chưa hình thành thể hiện nhịp đập do những hoạt động co bóp và bắt đầu hình thành chức năng của tim. Cho tới tuần thứ 5 của thai kỳ, tương đương với  thời điểm chậm kinh khoảng 1 tuần, lúc này, thai thi sẽ hình thành một hạt nhỏ ở giữa phôi thai và sớm phát triển thành trái tim. Ở tuần thứ 5 tuần đến 7 tuần, trái tim của thai nhi hình thành tương đối, bắt đầu phân chia thành hai buồng tim trái và phải và có nhịp đập.

Trường hợp của bạn chậm kinh tuần thứ 3, tim của trẻ đã xuất hiện và hình thành, thậm chí đã có cả nhịp đập.

Ngoài về vấn đề tim thai bạn cũng nên tham khảo thêm một số kiến thức khác liên quan đến thai 3 tuần ở dưới đây

Chậm kinh 3 tuần thai được mấy tuần?

Trên thực tế, để xác định số tuần tuổi của thai nhi thì có khá nhiều cách. Bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau:

  • Tính theo chu kỳ kinh nguyệt:

Ngày xuất hiện kinh nguyệt đầu tiên của chu kỳ kinh sẽ là cơ sở để tính toán. Nếu như bạn có chu kỳ kinh là 28 ngày thì trễ kinh 3 tuần có nghĩa bạn đã mang thai được khoảng 7 tuần.

  • Tinh theo thời điểm quan hệ tình dục:

Phương pháp này có thể áp dụng cho nhưng ai không nhớ rõ chu kỳ kinh hoặc kinh nguyệt không. Chăng hạn, nếu tính từ thời điểm quan hệ đến khi bạn phát hiện chậm kinh là 5 tuần thì có nghĩa bạn đã mang thai 5 tuần.

  • Phương pháp siêu âm

Bên cạnh đó, để xác định tuổi thai chính xác nhất, bạn có thể lựa chọn phương pháp siêu âm. Tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Siêu âm hai cũng sẽ cho bạn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Chậm kinh 3 tuần thai chưa vào tử cung có sao không?

Sau khi trứng thụ tinh thành công, nó sẽ mất một khoảng thời gian để di chuyển xuống tư cung làm tổ để phát triển. Tuy nhiên, ở một số phụ nữ bị dị tật hoặc bị sẹo ở ống dẫn trứng do tác động của một số cuộc phẫu thuật ngoại khoa sẽ khiến trứng di chuyển vào tử cung chậm hơn và cần được theo dõi bởi các bác sĩ chuyên khoa. Nguy hiểm hơn là tình trạng mang thai ngoài tử cung, nếu như không được phát hiện kịp thời, để vỡ sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe, sức khỏe sinh sản sau này và thậm chí là tính mạng của người mẹ.

Tốt nhất với trường hợp này bạn nên đi thăm khám lại ở những địa chỉ y tế uy tín để được các bác sĩ siêu âm đầu dò xác định, nếu đúng mang thai ngoài tử cung thì cần phải được can thiệp kịp thời, phòng tránh các biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là tư vấn chuyên khoa cho thắc mắc chậm kinh 3 tuần đã có tim thai chưa của bạn thì kết luận đưa ra là tim của trẻ đã xuất hiện và hình thành. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào khác, có thể gọi điện tới số điện thoại 0836 633 399 – 02438 255 599 để nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa Hà Thị Huệ – bác sĩ tham vấn y khoa cho bài viết này.

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Mang thai mấy tuần có tim thai: Câu trả lời chính xác là đây! https://www.marrybaby.vn/40-tuan-thai/mang-thai-may-tuan-co-tim-thai Truy cập ngày 27/11/2019.

+ Em bé trong bụng mẹ mấy tuần thì có tim thai? https://eva.vn/ba-bau/em-be-trong-bung-me-may-tuan-thi-co-tim-thai-c85a324080.html Truy cập ngày 27/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcChậm kinh 8 ngày và ra máu
Bài tiếp theoTrễ kinh 7 ngày ra máu nâu
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây