Chậm kinh 2 ngày thử que 2 vạch mờ

0
26
Chậm kinh 2 ngày thử que 2 vạch mờ

Hỏi: Thưa bác sĩ, vợ chồng cháu mới kết hôn và mong muốn có con nên có sinh hoạt bình thường, không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Đến tháng này, cháu nhận thấy dấu hiệu chậm kinh 2 ngày, mừng lắm nhưng vì chưa chắc chắn nên cháu vẫn chưa nói với chồng. Cháu có mua que thử thai về thử thì thấy hiện 2 vạch mờ. Cháu hoang mang quá, liệu chậm kinh 2 ngày thử que 2 vạch mờ có mang thai không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giúp cháu với!

Chậm kinh 2 ngày thử que 2 vạch mờ

Chào bạn, tình trạng chậm kinh thường là dấu hiệu đầu tiên của việc thụ thai. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới chậm kinh 2 ngày thì chưa thể xác định được có phải do mang thai hay không. Việc thử thai bằng que thử lúc này cũng còn quá sớm, chưa thể cho kết quả chính xác. Việc bạn cần làm là chờ đợi đến khi chậm kinh kéo dài khoảng 5-7 ngày hoặc xuất hiện những biểu hiện mang thai sớm như đau tức ngực, buồn nôn, ra máu báo,… lúc này bạn dùng que thử thì khả năng cho kết quả đúng sẽ cao hơn.

Tình trạng que thử thai xuất hiện hai vạch mờ có thể là do:

  • Que thử kém chất lượng
  • Bạn sử dụng không đúng cách
  • Do hormon hCG trong cơ thể thấp

ảnh click live chat

Bạn cần chờ thêm, nếu tình trạng chậm kinh kéo dài đến ngày thứ 7 trở đi thì có thể sử dụng que thử thai để biết kết quả đúng. Bên cạnh đó, nếu ngoài biểu hiện chậm kinh, nữ giới nếu xuất hiện biểu hiện mang thai sớm như: đau tức ngực, cơ thể mệt mỏi, ra máu báo thai, buồn nôn, thèm ăn những món chưa từng thích,… thì lúc này, khả năng mang thai cũng sẽ cao hơn.

XEM THÊM:

  • + Chậm kinh 2 ngày thì thai được mấy tuần?
  • + Chậm kinh 2 ngày thai đã vào tử cung chưa?
  • + Chậm kinh 2 ngày thử que có lên vạch không?

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Should I be worried if my period is 2 days late? https://www.quora.com/Should-I-be-worried-if-my-period-is-2-days-late Truy cập ngày 16/11/2019.

+ Cách sử dụng và đọc kết quả que thử thai https://hellobacsi.com/mang-thai/chuan-bi-mang-thai/que-thu-thai/ Truy cập ngày 16/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây