Chậm kinh 15 ngày thai được mấy tuần?

0
19
Chậm kinh 15 ngày thai được mấy tuần

Câu hỏi của bạn Bích Hồng: “Chào bác sĩ, em là Hồng – 24 tuổi và hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Cháu và bạn trai (cũng là chồng sắp cưới) cũng sắp làm lễ cưới, vì thế chúng cháu muốn có con ngay từ bây giờ nên có quan hệ trước. Đến nay cháu đã chậm kinh được 15 ngày rồi và thử que cũng đã lên 2 vạch, chúng cháu mừng lắm. Vậy bác sĩ làm ơn cho cháu hỏi, chậm kinh 15 ngày thì thai được mấy tuần ạ ? Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ, cháu xin chân thành cảm ơn!”

Chậm kinh 15 ngày thai được mấy tuần?

Bác sĩ trả lời câu hỏi:

Bích Hồng thân mến,

Thông thường khi tính tuổi thai, sẽ tính từ ngày hành kinh đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng hoặc siêu âm dựa vào kích thước của túi thai. Nếu như em nhớ chu kỳ kinh nguyệt của mình, đều 28 ngày và đã chậm kinh 15 ngày thì thai nhi đã được khoảng 6 tuần tuổi rồi em nhé.

Hiện tại, việc em cần làm nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, siêu âm xem tình trạng phát triển của thai nhi, xem thai nhi đã có di chuyển vào tử cung làm tổ hay chưa hoặc đã có tim thai chưa. Ngoài ra, em sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm về các chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt làm sao tốt nhất cho bản thân cũng như sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn này.

Nếu chưa biết thăm khám thai định kỳ ở đâu thì bạn có thể tham khảo Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Đây là một trong những cơ sở y tế chất lượng cao về chăm sóc sức khỏe sinh sản được Sở Y Tế Hà Nội công nhận.

Với thắc mắc của bạn chậm kinh 15 ngày thai được mấy tuần thì bài viết đã tư vấn kết quả thai khoảng 6 tuần và đưa ra lời khuyên bạn nên tiền hành thăm khám, siêu âm tại cơ sở y tế uy tín. Và nhân tiện ngay nội dung sau đây bài viết cũng gửi đến bạn phần nội dung nói về trường hợp chậm kinh 15 ngày không do mang thai để bạn cũng như mọi người tham khảo thêm

Trường hợp chậm kinh 15 ngày không do mang thai

+ Nhiều chị em gặp phải tình trạng chậm kinh 15 ngày thử que 1 vạch

Que thử cho kết quả 1 vạch ở thời điểm ngày chậm kinh thứ 15 cho dù bạn đã thử nhiều lần thì khả năng bạn mang thai là không có, mà nguyên nhân của tình trạng chậm kinh này có thể do

  • + Rối loạn nội tiết tố: nội tiết tố đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh sản nữa giới. Nếu như nội tiết tố bị rối loạn sẽ dễ dẫn tới rối loạn kinh nguyệt.
  • + Do mắc bệnh phụ khoa: một số bệnh lý phụ khoa tại tử cung, buồng trứng như: đa nang buồng trứng,….có thể dẫn tới tình trạng kinh nguyệt không đều.

Nếu gặp phải trường hợp này mọi người cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân và chỉ định hướng khắc phục kịp thời

+ Nhiều chị em cũng gặp phải tình trạng chậm kinh 15 ngày thử que 2 vạch nhưng siêu âm chưa thấy thai, thai chưa vào tử cung

Với trường hợp này các bác sĩ chuyên khoa có phán đoán đến nguyên nhân thai ngoài tử cung, và chị em cần tới ngay cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ thăm khám siêu âm đưa ra kết quả chính xác cũng như phương pháp khắc phục an toàn.

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Cách tính tuổi thai theo tuần và tháng một cách chính xác https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/cach-tinh-tuoi-thai-theo-tuan-va-thang/ Truy cập ngày 26/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcTrễ kinh 13 ngày thai mấy tuần?
Bài tiếp theoTrễ kinh 21 ngày thai được mấy tuần?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây