Chậm kinh 1 ngày thử que có chính xác không?

0
16
Chậm kinh 1 ngày thử que có chính xác không

Chào bác sĩ! Em và bạn trai có quan hệ tình dục vào tháng trước những không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Thông thường, kinh nguyệt của em rất đều, những tháng này lại chậm mất 1 ngày. Em lo lắng quá không biết có phải là dấu hiêu của việc mang thai không và em đang định dùng que thử thai để kiểm tra. Vậy bác sĩ cho em hỏi chậm kinh 1 ngày thử que có chính xác không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc D – Gia Lâm – Hà Nội)

Chậm kinh 1 ngày thử que có chính xác không?

Chào bạn Ngọc D! Đối với câu hỏi của bạn bác sĩ Hà Thị Huệ chuyên gia sản phụ khoa phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế sẽ trả lời như sau:

Que thử thai hoạt động dựa vào nồng độ HCG có trong nước tiểu để xác định xem có mang thai hay không, kết quả dương tính có thai sẽ xuất hiện hai vạch màu đỏ và một vạch khi kết quả âm tính. Theo nghiên cứu, kết quả que thử thai chính xác đến 97%. Trong đó, 3% còn lại là que thử hỏng hoặc người sử dụng sai cách, sai thời điểm.

Cụ thể, sau 7 ngày, tính từ khi thụ thai, phôi thai sẽ di chuyển đến tử cung và làm tổ ở đó. Từ đó, nồng độ HCG, loại hormone tiết ra khi người phụ nữ mang thai, sẽ tăng cao. Do đó thời gian thử que thích hợp và có kết quả chính xác nhất là sau khi chậm kinh từ 7 – 12 ngày và thời gian dùng que thử thai tốt nhất là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, sẽ cho kết quả chính xác nhất.

ảnh click live chat

Như vậy đối với câu hỏi của bạn Ngọc D chậm kinh 1 ngày thủ que có chính xác không? Câu trả lời chắc chăn là không. Vậy nên để có kết quả chính xác xem hiện tượng chậm kinh của mình có phải là mang thai không thì bạn nên chờ thêm vài ngày rồi hãy dùng que thử. Ngoài ra để nhận biết mình có thai hay không ngoài dấu hiệu chậm kinh, bạn còn có thể nhận biết qua 1 số dấu hiệu như: Đau đầu, mệt mỏi, ngực căng tức, đầy hơi, tăng thân nhiệt, nhạy cảm với mùi, thường bị buồn nôn và nôn,…

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Cách sử dụng và đọc kết quả que thử thai https://hellobacsi.com/mang-thai/chuan-bi-mang-thai/que-thu-thai/ Truy cập ngày 13/11/2019.

+ Tiết lộ dấu hiệu mang thai tuần đầu báo cho bạn biết có tin vui https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/dau-hieu-mang-thai-tuan-dau/ Truy cập ngày 13/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcĐậu hà lan có ăn sống được không?
Bài tiếp theoChậm kinh 6 ngày thử que 1 vạch đậm
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây