Cắt bao quy đầu bao lâu hết sưng?

0
17
Cắt bao quy đầu bao lâu hết sưng

Tài khoản N.Q.Hùng 0210 có câu hỏi: “Chào bác sĩ, tôi năm nay 26 tuổi và đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Tôi được chuẩn đoán là hẹp bao quy đầu nên thường xuyên dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, sau đó tôi đã thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu cho đến nay đã là ngày thứ 5. Dù các bác sĩ nói trước là sẽ có hiện tượng sưng tấy nhưng tôi thấy đã sang ngày thứ 6 mà tình trạng vẫn không hết nên cũng hoang mang quá… Xin bác sĩ cho tôi hỏi cắt bao quy đầu bao lâu hết sưng ? Bao giờ mới có thể bình phục hoàn toàn ? Mong bác sĩ sớm giải đáp câu hỏi của tôi, xin cảm ơn bác sĩ nhiều!”

cắt bao quy đầu bị sưng bao lâu

Cắt bao quy đầu bao lâu hết sưng?

Bác sĩ trả lời câu hỏi:

Chào bạn,

Sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu hoặc nong thì “cậu nhỏ” của bạn sẽ sưng tấy rất nhiều và trong thời gian 5-6 ngày sau khi thực hiện thủ thuật là không đủ để bao quy đầu có thể hồi phục. Tùy từng cơ địa nhưng thông thường cơ thể cần 7 – 10 ngày để có thể liền lại sẹo và hết sưng (lúc này bạn sẽ được cắt chỉ) và sau khoảng 20 ngày trở lên thì những tổn thương sẽ lành và hồi phục hoàn toàn. Nhưng bạn vẫn cần kiêng chuyện chăn gối cho đến khi ngoài 30 ngày.

Với trường hợp của bạn không nên quá lo lắng, chỉ cần nghỉ ngơi nhiều hơn, thực hiện vệ sinh sạch sẽ đều đặn tại các cơ sở y tế là tốt nhất để hỗ trỡ vết thương mau chóng hồi phục. Thực hiện nghiêm túc những điều kiêng kị mà bác sĩ đã dặn dò và nếu có hiện tượng nhiễm trùng, ra mủ và chảy nhiều máu thì nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ can thiệp kịp thời nhé.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây